backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 dấu hiệu cho thấy bé yêu bạn nhiều biết bao

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Giao Huynh · Ngày cập nhật: 02/12/2019

7 dấu hiệu cho thấy bé yêu bạn nhiều biết bao

Chắc hẳn người mẹ nào cũng hạnh phúc khi con trẻ thể hiện tình yêu với mình. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu nhận biết bé yêu bạn và bạn có đủ tinh tế để nhận ra điều đó.

Ngày nay, phụ nữ luôn bận rộn với những công việc của mình mà không có nhiều thời gian quan tâm đến con. Vì thế, bạn sẽ khó nhận ra những dấu hiệu cho thấy con yêu bạn nhiều đến nhường nào. Cùng Hello Bacsi tham khảo 7 dấu hiệu sau đây để hiểu hơn về tình yêu của con nhé.

1. Trẻ nhìn vào mắt bạn

Trẻ sơ sinh khó khăn lắm mới nhớ gương mặt của bạn. Trẻ tự vẽ nên khuôn mặt bạn một cách tự nhiên. Lúc này, thế giới của bé đang mờ. Tuy nhiên, trẻ có thể nhìn thấy rõ gương mặt bạn khi bạn đang bế bé trên tay.

Điều này sẽ làm tình cảm của mẹ và bé gắn bó với nhau hơn. Bé chưa hiểu gì về thế giới xung quanh nhưng bé biết bạn là người quan trọng.

2. Con nghĩ về bạn ngay cả khi bạn không ở bên cạnh

Từ 8 – 12 tháng, con cảm thấy lo lắng và nhìn xung quanh khi bạn đi ra khỏi phòng. Lúc bạn trở về, con mỉm cười. Bé bắt đầu cảm thấy bạn là chỗ dựa an toàn. Bé có thể rời khỏi bạn và khám phá thế giới xung quanh nhưng sau đó sẽ trở lại bên bạn để được hỗ trợ.

3. Trẻ bùng phát cơn giận dữ

Con la hét, giận dữ không có nghĩa là không còn yêu bạn. Thực tế, trẻ cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh bạn. Trẻ thường thể hiện cảm xúc thật của mình khi cạnh bạn ngay cả khi con đau hay tức giận. Con sẽ không làm điều này nếu không tin bạn sâu sắc.

4. Trẻ tự tìm đến bạn để cảm thấy thoải mái

Con sẽ chạy đến chỗ của bạn khi cảm thấy buồn, nhút nhát hay sợ hãi. Trẻ còn nhỏ không thể biểu hiện bằng lời là “Con yêu mẹ” nhưng hành động của con có thể nói lên được điều này.

5. Con tặng bạn một món quà

Con có thể hái một bông hoa trong công viên, một chiếc thiệp do con tự vẽ, một chiếc lá, một mẩu giấy hay một hộp quà nào đó cho bạn. Đây là một cách để bạn biết được bạn quan trọng với con như thế nào.

Trẻ có thể học được cách cho và nhận bằng việc quan sát người thân xung quanh mình. Trẻ còn có thể bắt chước những hành vi của bạn kể cả hành vi đó là xấu. Nếu con thấy bạn thể hiện tình cảm thông qua cách chăm sóc và quan tâm chúng, con sẽ làm tương tự như vậy với bạn.

6. Trẻ cần sự khen ngợi của bạn

Trẻ biết cách sống tập thể và tìm cách gây ấn tượng với bạn. Con sẽ tự dọn dẹp đồ chơi và mong được nhận lời khen từ bạn. Con sẽ nói: “Mẹ xem con này, mẹ thấy con giỏi không” và mong muốn bạn sẽ khen ngợi con.

7. Kể cho bạn nghe bí mật của mình

Con sẽ tìm đến bạn khi chúng có khó khăn, chẳng hạn như con đang gặp rắc rối với bạn bè hay con đang xấu hổ về một việc gì đó. Lúc này, bạn sẽ là người mà con tin tưởng ngay cả khi bình thường trẻ ngại ôm bạn nơi công cộng.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Giao Huynh · Ngày cập nhật: 02/12/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo