home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

6 quan niệm sai lầm về quan hệ khi mang thai

6 quan niệm sai lầm về quan hệ khi mang thai

Nhiều cặp vợ chồng lo ngại rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ làm con đau, nhưng đây chỉ là một trong những quan niệm sai lầm về chuyện “yêu” trong thai kỳ.

Đối với nhiều cặp vợ chồng, “cuộc yêu” sẽ trở nên khó khăn khi người vợ mang thai. Đa số chúng ta đều được khuyên không nên quan hệ khi mang thai vì có thể làm sẩy thai hay sinh non. Vì vậy, có tới 50% phụ nữ ngừng quan hệ trong những tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, nhu cầu tình dục của phụ nữ tăng rất cao trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, nếu không mắc bất kỳ tình trạng sức khỏe hay có tiền sử bệnh, bạn vẫn có thể quan hệ khi mang thai. Đừng để những quan niệm sai lầm dưới đây ảnh hưởng đến “hoạt động chăn gối” của vợ chồng bạn.

1. Quan hệ sẽ làm đau con

Nhiều cặp vợ chồng quan niệm rằng quan hệ khi mang thai sẽ làm đau con, nhưng sự thật là việc quan hệ không ảnh hưởng gì đến bé yêu, cho dù mẹ bầu đang trong tuần thứ 4 hay tuần thứ 40. Khi quan hệ, cổ tử cung của mẹ bầu sẽ đóng và bé con sẽ được an toàn. Dĩ nhiên, một số phụ nữ có tình trạng sức khỏe sẽ phải nhờ đến bác sĩ tư vấn chuyện tình dục, nhưng tỷ lệ này rất nhỏ. Nếu bạn khỏe mạnh và đang mang thai, hãy cứ thoải mái tận hưởng cuộc yêu.

2. Bạn nên tránh một vài tư thế quan hệ

Khi gần đến cuối thai kỳ, bụng của mẹ bầu sẽ càng lớn hơn, điều này có thể làm giảm cảm xúc khi quan hệ. Theo các chuyên gia, các tư thế quan hệ không ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng bạn có thể lựa chọn những tư thế làm cả hai vợ chồng thoải mái nhất.

6-quan-niem-sai-lam-ve-quan-he-khi-mang-thai 1

3. Bé con có thể cảm nhận “cậu nhỏ” của bố

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bé không thể nào thấy hay cảm nhận được “cậu nhỏ” của bố vì xung quanh con có màng bọc nước ối. Bên cạnh đó, môi trường trong bụng mẹ rất tối, nên chắc chắn là con yêu không thể nhìn thấy dương vật của bố.

4. Mẹ bầu sẽ không có nhu cầu tình dục

Đối với đa số phụ nữ, nhu cầu tình dục sẽ tăng cao khi họ mang thai. Thậm chí một số người còn có những “cuộc yêu” nồng cháy và tận hưởng cảm giác cực khoái tuyệt vời chưa từng có. Vì vậy, mẹ bầu đừng lo lắng hay xấu hổ vì đây là điều hết sức bình thường.

5. Không thể quan hệ bằng miệng trong thai kỳ

Trên thực tế, quan hệ bằng miệng có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu mẹ bầu không thích kiểu quan hệ thâm nhập. Nó giúp thúc đẩy mối quan hệ giữa bạn và chồng cũng như giúp bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên thổi mạnh không khí vào âm đạo vì có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn không khí. Đây là một tình trạng rất hiếm và nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

6-quan-niem-sai-lam-ve-quan-he-khi-mang-thai 2

6. Cơn co thắt khi cực khoái sẽ gây sẩy thai

Nhiều mẹ bầu lo sợ những cơn cực khoái sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, gây sẩy thai hoặc sinh non. Tuy nhiên, những cơn co thắt này thường nhẹ và nhanh biến mất. Bạn cũng cần lưu ý khi “yêu” vào những tháng cuối thai kỳ, đừng nhầm lẫn giữa cơn đau đẻ với cơn co thắt cực khoái. Thông thường, đau đẻ sẽ rất mạnh và đều đặn, khoảng 3–5 phút/lần.

health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Phương pháp tính toán

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

9 pregnancy sex myths that couldn’t be more wrong. http://www.netdoctor.co.uk/parenting/pregnancy/a29117/pregnant-sex/. Ngày truy cập 01/11/2017

Myths about pregnancy sex. https://www.ovuline.com/guide/10348/myths-about-pregnancy-sex. Ngày truy cập 01/11/2017

Ảnh tác giả
Tác giả: Tố Quyên ngày 02/11/2017
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
x