backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

[Infographic] Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đủ, gọn, tiết kiệm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ngân Phạm · Ngày cập nhật: 19/04/2022

[Infographic] Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đủ, gọn, tiết kiệm

Đối với mẹ sinh mổ, thời gian nằm viện sẽ kéo dài từ 5-7 ngày. Đây là khoảng thời gian tương đối dài nên mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh mổ sớm và đầy đủ để không “lúng túng” khi ngày sinh cận kề.

Làm thế nào để chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mổ vừa gọn nhẹ lại vừa không thiếu thứ nào? Hello Bacsi mách bạn một số bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ cũng như cung cấp cho bạn một “checklist” các vật dụng nhất định phải có trong giỏ đồ đi sinh. 

Việc chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ, chu đáo với các vật dụng cần thiết và giấy tờ quan trọng không chỉ giúp bạn bớt bị động, lúng túng nếu chuyển dạ bất ngờ mà còn giúp bố mẹ lên tinh thần sẵn sàng đón chào bé yêu. Để có một giỏ đồ đi sinh mổ đầy đủ nhất, mẹ hãy: 

 • Chuẩn bị sớm, đừng để đến khi ngày dự sinh đã đến gần rồi mới vội vàng chuẩn bị. Bạn nên chuẩn bị trước đó khoảng từ 2-3 tuần
 • Chuẩn bị đủ vật dụng đủ dùng trong khoảng 7 ngày, đừng mang quá nhiều để tránh tình trạng “tay xách nách mang” và mất thời gian lục tìm cũng như lựa chọn một món đồ nào đó. 
 • Nếu sinh đôi hay sinh ba, đừng quên “nhân đôi” hoặc “nhân ba” các vật dụng cho các bé. Hãy chọn 1 chiếc túi cỡ to và sắp xếp thật ngăn nắp!
 • Nhiều món đồ ở bệnh viện có cung cấp sẵn hoặc có thể mua ngay sau khi nhập viện như quần áo, tã, khăn lau, miếng lót, áo khoác ngoài, khăn quấn… Bạn có thể tìm hiểu trước để dễ chuẩn bị đồ đi sinh mổ hơn.
 • Không mang theo đồ đắt tiền chẳng hạn như đồ trang sức quý giá, máy tính xách tay…. Đừng quên mang theo thẻ ATM và tiền mặt nhưng không mang quá nhiều.
 • Với mẹ sinh mổ, việc cho con bú ngay sau sinh là rất khó. Vì cơ thể mẹ phải chịu nhiều áp lực sau cuộc phẫu thuật nên có thể khiến sữa chậm về hoặc ít sữa. Do đó, mẹ hãy chuẩn bị 1 hộp sữa công thức, ưu tiên sữa dành riêng cho trẻ sinh mổ

  Việc chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ là một trong những việc giúp mẹ giảm bớt lo lắng và an tâm hơn khi ngày sinh đã cận kề, sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ!

  chuẩn bị đồ đi sinh mổ

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Ngân Phạm · Ngày cập nhật: 19/04/2022

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo