Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

[Infographic] Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đủ, gọn, tiết kiệm

[Infographic] Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đủ, gọn, tiết kiệm

Đối với mẹ sinh mổ, thời gian nằm viện sẽ kéo dài từ 5-7 ngày. Đây là khoảng thời gian tương đối dài nên mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh mổ sớm và đầy đủ để không “lúng túng” khi ngày sinh cận kề.

Làm thế nào để chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mổ vừa gọn nhẹ lại vừa không thiếu thứ nào? Hello Bacsi mách bạn một số bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ cũng như cung cấp cho bạn một “checklist” các vật dụng nhất định phải có trong giỏ đồ đi sinh.

Việc chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ, chu đáo với các vật dụng cần thiết và giấy tờ quan trọng không chỉ giúp bạn bớt bị động, lúng túng nếu chuyển dạ bất ngờ mà còn giúp bố mẹ lên tinh thần sẵn sàng đón chào bé yêu. Để có một giỏ đồ đi sinh mổ đầy đủ nhất, mẹ hãy:

  • Chuẩn bị sớm, đừng để đến khi ngày dự sinh đã đến gần rồi mới vội vàng chuẩn bị. Bạn nên chuẩn bị trước đó khoảng từ 2-3 tuần
  • Chuẩn bị đủ vật dụng đủ dùng trong khoảng 7 ngày, đừng mang quá nhiều để tránh tình trạng “tay xách nách mang” và mất thời gian lục tìm cũng như lựa chọn một món đồ nào đó.
  • Nếu sinh đôi hay sinh ba, đừng quên “nhân đôi” hoặc “nhân ba” các vật dụng cho các bé. Hãy chọn 1 chiếc túi cỡ to và sắp xếp thật ngăn nắp!
  • Nhiều món đồ ở bệnh viện có cung cấp sẵn hoặc có thể mua ngay sau khi nhập viện như quần áo, tã, khăn lau, miếng lót, áo khoác ngoài, khăn quấn… Bạn có thể tìm hiểu trước để dễ chuẩn bị đồ đi sinh mổ hơn.
  • Không mang theo đồ đắt tiền chẳng hạn như đồ trang sức quý giá, máy tính xách tay…. Đừng quên mang theo thẻ ATM và tiền mặt nhưng không mang quá nhiều.

Với mẹ sinh mổ, việc cho con bú ngay sau sinh là rất khó. Vì cơ thể mẹ phải chịu nhiều áp lực sau cuộc phẫu thuật nên có thể khiến sữa chậm về hoặc ít sữa. Do đó, mẹ hãy chuẩn bị 1 hộp sữa công thức, ưu tiên sữa dành riêng cho trẻ sinh mổ.

Một trong những loại sữa công thức cho trẻ sinh mổ mà mẹ có thể lựa chọn là sữa có chứa bộ đôi dưỡng chất Synbiotic được kết hợp từ hệ chất xơ đặc biệt Prebiotics scGOS/lcFOS tỷ lệ (9:1) Probiotic B.breve M-16V. Công thức Synbiotic này đã được sử dụng trong nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên trẻ ở Singapore và Thái Lan đã chứng minh hiệu quả trong việc phục hồi sự thiếu hụt lợi khuẩn Bifidobacterium, đồng thời giúp trẻ sinh mổ giảm 53% nguy cơ mắc các bệnh lý về da, 73% các bệnh lý liên quan đến dị ứng như viêm da cơ địa/chàm sữa.

  • Prebiotics scGOS/lcFOS tỷ lệ (9:1): Có hơn 40 nghiên cứu lâm sàng và hơn 75 bài công bố khoa học về lợi ích của hệ chất xơ đặc biệt này trong việc giúp trẻ sinh mổ giảm nguy cơ dị ứng, nhiễm trùng, tăng số lượng lợi khuẩn, giảm số lượng hại khuẩn, cải thiện số lần đi tiêu và tính chất phân của trẻ.
  • Probiotics B. breve M-16V: Lợi khuẩn Bifidobacterium rất quan trọng ở trẻ nhỏ nhưng trẻ sinh mổ thường bị thiếu hụt do không đi qua kênh sinh tự nhiên của mẹ. Bifidobacterium breve là chủng lợi khuẩn phổ biến trong sữa mẹ và Bifidobacterium breve M-16V là chủng có nhiều nghiên cứu lâm sàng về độ an toàn và hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Việc chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ là một trong những việc giúp mẹ giảm bớt lo lắng và an tâm hơn khi ngày sinh đã cận kề, sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ!

chuẩn bị đồ đi sinh mổ

Mẹ còn chần chờ gì mà không tham gia Aptaclub để tìm hiểu thêm thông tin về sinh mổ và dinh dưỡng cho bé?

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

What to pack in your caesarean hospital bag https://www.babycentre.co.uk/a1052200/what-to-pack-in-your-caesarean-hospital-bag Ngày truy cập: 27/4/2021

My C-Section Hospital Bag Essentials https://www.lushtums.co.uk/blog/2019/4/20/my-c-section-hospital-bag-essentials  Ngày truy cập: 27/4/2021

Pack your bag for labour https://www.nhs.uk/pregnancy/labour-and-birth/preparing-for-the-birth/pack-your-bag-for-labour/  Ngày truy cập: 27/4/2021

C-Section Hospital Bag: Packing Lists and Tips https://www.healthline.com/health/pregnancy/c-section-hospital-bag Ngày truy cập: 27/4/2021

What to Pack in Your C-Section Hospital Bag: A Checklist https://www.parents.com/pregnancy/giving-birth/cesarean/c-section-hospital-bag-checklist/ Ngày truy cập: 27/4/2021

Packing for a C-Section Hospital Bag https://www.verywellfamily.com/hospital-bag-for-a-planned-cesarean-birth-2759905 Ngày truy cập: 27/4/2021

Everything You Need To Pack In Your Hospital Bag For A C-Section https://www.momjunction.com/articles/everything-you-need-to-pack-in-your-hospital-bag-for-a-c-section_00328019/ Ngày truy cập: 27/4/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngân Phạm Cập nhật: 28/06/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x