Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

[Infographic] Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đủ, gọn, tiết kiệm

  [Infographic] Bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đủ, gọn, tiết kiệm

  Đối với mẹ sinh mổ, thời gian nằm viện sẽ kéo dài từ 5-7 ngày. Đây là khoảng thời gian tương đối dài nên mẹ cần chuẩn bị đồ đi sinh mổ sớm và đầy đủ để không “lúng túng” khi ngày sinh cận kề.

  Làm thế nào để chuẩn bị giỏ đồ đi sinh mổ vừa gọn nhẹ lại vừa không thiếu thứ nào? Hello Bacsi mách bạn một số bí quyết chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ cũng như cung cấp cho bạn một “checklist” các vật dụng nhất định phải có trong giỏ đồ đi sinh.

  Việc chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ, chu đáo với các vật dụng cần thiết và giấy tờ quan trọng không chỉ giúp bạn bớt bị động, lúng túng nếu chuyển dạ bất ngờ mà còn giúp bố mẹ lên tinh thần sẵn sàng đón chào bé yêu. Để có một giỏ đồ đi sinh mổ đầy đủ nhất, mẹ hãy:

  • Chuẩn bị sớm, đừng để đến khi ngày dự sinh đã đến gần rồi mới vội vàng chuẩn bị. Bạn nên chuẩn bị trước đó khoảng từ 2-3 tuần
  • Chuẩn bị đủ vật dụng đủ dùng trong khoảng 7 ngày, đừng mang quá nhiều để tránh tình trạng “tay xách nách mang” và mất thời gian lục tìm cũng như lựa chọn một món đồ nào đó.
  • Nếu sinh đôi hay sinh ba, đừng quên “nhân đôi” hoặc “nhân ba” các vật dụng cho các bé. Hãy chọn 1 chiếc túi cỡ to và sắp xếp thật ngăn nắp!
  • Nhiều món đồ ở bệnh viện có cung cấp sẵn hoặc có thể mua ngay sau khi nhập viện như quần áo, tã, khăn lau, miếng lót, áo khoác ngoài, khăn quấn… Bạn có thể tìm hiểu trước để dễ chuẩn bị đồ đi sinh mổ hơn.
  • Không mang theo đồ đắt tiền chẳng hạn như đồ trang sức quý giá, máy tính xách tay…. Đừng quên mang theo thẻ ATM và tiền mặt nhưng không mang quá nhiều.

  Với mẹ sinh mổ, việc cho con bú ngay sau sinh là rất khó. Vì cơ thể mẹ phải chịu nhiều áp lực sau cuộc phẫu thuật nên có thể khiến sữa chậm về hoặc ít sữa. Do đó, mẹ hãy chuẩn bị 1 hộp sữa công thức, ưu tiên sữa dành riêng cho trẻ sinh mổ.

  Việc chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ là một trong những việc giúp mẹ giảm bớt lo lắng và an tâm hơn khi ngày sinh đã cận kề, sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ!

  chuẩn bị đồ đi sinh mổ

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

  (ngày)

  28

  Số ngày hành kinh

  (ngày)

  7


  Hơn 70.000 mẹ bầu đã tìm đến Cộng đồng Mang Thai!

  Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!


  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  What to pack in your caesarean hospital bag https://www.babycentre.co.uk/a1052200/what-to-pack-in-your-caesarean-hospital-bag Ngày truy cập: 27/4/2021

  My C-Section Hospital Bag Essentials https://www.lushtums.co.uk/blog/2019/4/20/my-c-section-hospital-bag-essentials  Ngày truy cập: 27/4/2021

  Pack your bag for labour https://www.nhs.uk/pregnancy/labour-and-birth/preparing-for-the-birth/pack-your-bag-for-labour/  Ngày truy cập: 27/4/2021

  C-Section Hospital Bag: Packing Lists and Tips https://www.healthline.com/health/pregnancy/c-section-hospital-bag Ngày truy cập: 27/4/2021

  What to Pack in Your C-Section Hospital Bag: A Checklist https://www.parents.com/pregnancy/giving-birth/cesarean/c-section-hospital-bag-checklist/ Ngày truy cập: 27/4/2021

  Packing for a C-Section Hospital Bag https://www.verywellfamily.com/hospital-bag-for-a-planned-cesarean-birth-2759905 Ngày truy cập: 27/4/2021

  Everything You Need To Pack In Your Hospital Bag For A C-Section https://www.momjunction.com/articles/everything-you-need-to-pack-in-your-hospital-bag-for-a-c-section_00328019/ Ngày truy cập: 27/4/2021

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Ngân Phạm Cập nhật: 19/04/2022
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
  Next article: