Công cụ tính cân nặng khi mang thai

Khi thai nhi phát triển, việc tăng cân trong thời kỳ mang thai là điều bình thường và lành mạnh, nhưng cân nặng của bạn và thai nhi bao nhiêu là đủ?
START

Chỉ số cơ thể của bạn

Công cụ này dành cho những phụ nữ muốn xem phạm vi tăng cân lành mạnh của mình trong thai kỳ dựa trên cân nặng trước khi mang thai

1

Bạn nên tăng cân từ từ trong suốt quá trình mang thai, với phần lớn cân nặng sẽ tăng trong 3 tháng cuối. Nhiều bác sĩ sản khoa khuyên phụ nữ tăng cân theo tỷ lệ sau:

  • Trong tam cá nguyệt đầu (3 tháng đầu), bạn tránh tăng cân quá nhiều, chỉ tăng trong khoảng 0-2kg.
  • Trong tam cá nguyệt thứ hai và ba, việc tăng cân đều đặn rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của bé, bạn có thể tăng khoảng 1-2kg/tháng.

Bạn có thể đọc thêm: Sự hình thành và phát triển của thai nhi qua 42 tuần tuổi

Hãy nhớ rằng đây chỉ là mức trung bình, bạn và bác sĩ sản khoa sẽ quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn.

Tổng số cân nặng bạn nên tăng trong thai kỳ phụ thuộc vào cân nặng khi bạn mang thai. Phụ nữ có cân nặng trong phạm vi khỏe mạnh trước khi mang thai nên tăng từ 12-15kg trong thai kỳ. Tuy nhiên, những người thừa cân hoặc thiếu cân trước khi mang thai mức tăng cân sẽ khác.

Mời bạn đọc thêm:

Tăng cân khi mang thai và những điều mẹ bầu nên biết

Tăng bao nhiêu cân khi mang thai là đủ?

5 bí quyết để mẹ bầu tăng cân khỏe mạnh

 

Thông báo

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.