nguyen-duy-thuan
Nguyễn Duy Thuần Phó giáo sư - Tiến sĩ - Giảng viên cao cấp

Phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên cao cấp Nguyễn Duy Thuần nguyên phó giám đốc Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Viện Trưởng Viện nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh.

Kinh nghiệm làm việc

  • 1979 – 1990: Giảng viên tại Đại học Dược Hà Nội.
  • 1991 – 1996: Bác học Tiến sĩ tại Học viện Y Dược Bulgari.
  • 1997 -2000: Bác sĩ Nguyễn Duy Thuần về làm giảng viên chính tại Đại học Dược Hà Nội
  • 2001-7/2016: Phó giám đốc của Viện dược liệu Quốc gia.
  • 9/2009 – 6/2016: Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, kiêm Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh.
  • 7/2016-nay: PGS.TS Nguyễn Duy Thuần là giảng viên cao cấp bộ môn Dược liệu, Dược cổ truyền kiêm cố vấn Khoa học của Viện Nghiên cứu Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh.

Chuyên môn và lĩnh vực nghiên cứu

  • Trong 5 năm qua, PGS. TS Nguyễn Duy Thuần luôn quan tâm, đam mê và nghiên cứu đến y học dân tộc,  thực vật dân tộc học và hóa thực vật. Mục đích của các nghiên cứu là khảo sát, bảo tồn,  phát triển cây thuốc và phát triển thuốc mới từ dược liệu.
  • Trong 10 năm qua, bác Nguyễn Duy Thuần đã đăng 40 bài viết trên các tạp chí trong nước như Tạp chí Dược học Việt Nam, Tạp chí Dược liệu Việt Nam, Tạp chí Dược lâm sàng Việt Nam, Tạp chí Hóa học Việt Nam, v.v. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng đăng 6 bài báo trên các tạp chí quốc tế như Journal of Biological Chemistry, Experimental Clinical Endocrinology Diabetes, Natural Product Sciences (Korean journal, not listed in ISI),…
  • Ngoài ra, Phó giáo sư cũng đã tham dự và báo cáo tại nhiều hội nghị lớn trong nước và quốc tế cũng như biên soạn nhiều tài liệu chuyên khảo.

PGS. TS Nguyễn Duy Thuần tham vấn y khoa cho Hello Bacsi với các bài viết về dược liệu và y dược cổ truyền.

Về tác giả
Bài viết mới nhất
thảo dược điều trị thiếu máu
Chuyên đề sức khỏe, Thiếu máu
Đừng bỏ qua thảo dược khi điều trị thiếu máu
Các loại thảo mộc có chứa sắt hoặc tạo điều kiện cho sự hấp thụ sắt dễ dàng hơn có thể giúp chữa được căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt này. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thảo dược điều trị thiếu máu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc lương y uy tín.
Đọc tiếp
thao-duoc-co-giup-ban-mang-thai
Chuẩn bị mang thai, Mang thai
Thảo dược có giúp bạn mang thai?
Nhiều người đang sử dụng các loại thảo dược vì tin rằng thảo dược giúp thụ thai. Điều này có đúng? Hãy tìm hiểu thông tin chính xác trên Hello Bacsi nhé.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...