backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Axit nucleic trong liệu pháp trẻ hóa da Sake Seishi

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 15/11/2019

  Axit nucleic trong liệu pháp trẻ hóa da Sake Seishi

  Một trong những thành phần xuất hiện trong liệu pháp trẻ hóa da Sake Seishi là axit nucleic. Axit này là gì và làm thế nào nó có thể giúp cải thiện tình trạng da của bạn?

  Bạn có biết axit nucleic là gì?

  Bạn có thể đã từng nghe về DNA (axit deoxyribonucleic) và RNA (axit ribonucleic). Đây là hai loại axit nucleic rất quan trọng đối với cơ thể con người vì hai chất này cho phép các sinh vật lưu chuyển thông tin di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Công nghệ hiện đại đã cho phép chúng ta sử dụng các axit nucleic trong việc điều trị một số bệnh. Bởi vì các chất này vốn đã quen thuộc với cơ thể con người, nên chúng có rất ít nguy cơ gây những tác dụng phụ và biến chứng.

  Sau tuổi 20, cơ thể bạn ngừng sản xuất và cung cấp một lượng đầy đủ các axit nucleic và các tế bào của bạn phải chịu hậu quả. Làn da của bạn là nạn nhân đầu tiên của sự lão hóa. Do đó, phương pháp chữa trị da  Sake Seishi nhắm vào sự thiếu hụt axit nucleic để chống lại quá trình lão hóa hiệu quả.

  Tại sao bạn nên dùng liệu pháp điều trị bôi tại chỗ axit nucleic?

  Các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu những sản phẩm axit nucleic bôi tại chỗ để điều trị cho nhiều rối loạn. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và có thể cung cấp một bề mặt tiếp nhận thuốc không đau và dễ kiểm soát. Khi thoa, thuốc thâm nhập vào các lớp của da để nhắm vào những vùng da chọn lọc và không ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

  Như đã đề cập, axit nucleic đóng một vai trò trong việc xây dựng các cấu trúc của tế bào. Những cấu trúc axit nucleic liên kết với protein tự nhiên khi chúng xâm nhập vào da và vào các tế bào. Các axit nucleic thúc đẩy sự trẻ hóa các DNA và RNA của chính cơ thể, tạo điều kiện cho các axit nucleic tự sửa chữa, sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn, loại bỏ độc tố và sản xuất năng lượng nhiều hơn. Nó đã được sử dụng để điều trị các khối u ác tính, ung thư biểu mô tế bào vảy, bệnh vảy nến, làm lành vết thương do tiểu đường và bệnh vảy cá. Ngoài ra, axit nucleic còn có hiệu quả trong điều trị các nếp nhăn trên da do lão hóa.

  Cơ sở khoa học đằng sau phương pháp điều trị

  Các hệ thống phân phối của axit nucleic có thể xâm nhập vào da nhờ vào hình dạng cấu trúc siêu nhỏ và mật độ. Trong khi các cấu trúc khác có thể không có khả năng thâm nhập vào các tế bào, nhưng các axit nucleic hình cầu lại có thể làm được điều đó.

  Trong một nghiên cứu được tiến hành trên chuột và mẫu da người, các nhà nghiên cứu đã bôi thuốc mỡ có chứa axit nucleic vào các mẫu. Những cấu trúc kích cỡ nano được thiết kế để nhắm đến thụ thể của yếu tố tăng trưởng biểu bì, một dấu ấn sinh học kết hợp với một số loại ung thư. Trong cả hai trường hợp, thuốc thấm thông qua các lớp biểu bì và thâm nhập rất sâu vào trong da, với các tế bào tiếp nhận 100% các cấu trúc nano.

  Sau một tháng liên tục sử dụng các thuốc mỡ, các bác sĩ không nhận thấy tác dụng phụ hay tình trạng kích hoạt bất thường của hệ thống miễn dịch hoặc tích tụ của các hạt này trong các cơ quan. Việc điều trị là chuyên biệt cho da và không gây ảnh hưởng đến các tế bào khác.

  Có thể nói, điều trị bằng các axit nucleic là xu hướng mới nhất ngày nay để điều trị trẻ hóa da. Trong khi bạn hy vọng có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách tập thể dục, ăn uống đúng cách, tránh căng thẳng quá mức và ô nhiễm môi trường, tốc độ tổng hợp DNA/RNA của cơ thể bạn vẫn giảm dần theo tuổi tác. Do đó, phương pháp làm đẹp Sake Seishi có thể giúp phục hồi lượng axit nucleic trong cơ thể và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

  Bạn có thể quan tâm một số bài viết sau đây:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 15/11/2019

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo