🔥 Bài đăng hot nhất

Tiểu đường ăn cơm trắng được không?

Bị tiểu đường là phải chuyển qua ăn cơm gạo lứt hoàn toàn đk mng, có được ăn cơm trắng không?

Người tiểu đường cần kiêng những gì vậy mọi người?

3
13k
7 Bình luận

7 bình luận

Chào bạn,

Cơm trắng cũng là một loại glucid. Do đó, người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể ăn cơm trắng được. Và đây còn là thực phẩm thiết yếu, đặc biệt là đối với người dân châu Á, cũng như Việt Nam với nền văn minh lúa nước lâu đời và gạo là thực phẩm chính yếu cho đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên, cơm trắng là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (chỉ số đường huyết 73,6). Do đó, người bệnh có thể ăn với số lượng vừa đủ theo nhu cầu 1 chén cơm đổ lại cho mỗi bữa, hoặc thay thế bằng các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn (như gạo lứt,..) hoặc ăn cùng với nhiều chất xơ trong rau xanh,… để giảm hấp thu glucose vào máu.

Thân mến.

1 tháng trước
Thích
Trả lời
@ThS.BS.CKI Hà Thị Ngọc Bích

Em cảm ơn bác sĩ

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Bạn phải hiểu rõ từng loại thực phẩm để sử dụng hợp lý nha cả nhà: 3 lạng gạo lứt = 1 lạng cơm trắng.... mà 1 bữa cần 1_2 bát cơm trắng( món từ xưa đến nay mọi người quen thuộc)

do đó đổi cơm lứt cũng được , nhưng nhớ ăn 3,4 bát nhé nếu không sẽ thiếu lượng tinh bột đề nghị trong ngày( phù hợp với các bác ăn khỏe cơm, thói quen và cơm với thức ăn) , bác nào ăn ít thì cứ cơm trắng mà chén nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình sẽ áp dụng

1 tháng trước
Thích
Trả lời

cơm trắng ăn được chứ bạn, nhưng ăn lượng vừa phải, không ăn thoải mái như hồi chưa bị. Bạn có thể ăn rau trước khi ăn cơm để làm chậm việc hấp thu đường, giảm nguy cơ tăng đường sau ăn nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời

vẫn ăn đc cơm trắng b ơi, nhưng lượng ít thôi, còn kiêng thì b hỏi ý kiến bs nữa á

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Đối với người bị tiểu đường, việc ăn cơm trắng không nên được thực hiện quá thường xuyên vì cơm trắng chứa nhiều carbohydrate và có khả năng gây tăng đường huyết nhanh chóng. Thay vào đó, nên ưu tiên ăn cơm gạo lứt hoặc các loại gạo nguyên cám vì chúng chứa ít carbohydrate hơn và giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Ngoài ra, người bị tiểu đường cần kiêng cử những thực phẩm có hàm lượng đường cao như đồ ngọt, bánh ngọt, thức uống có gas, thực phẩm chứa nhiều tinh bột và chất béo. Nên ăn nhiều rau củ, trái cây tươi, thực phẩm giàu chất xơ và protein để duy trì sức khỏe và kiểm soát đường huyết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể tiếp tục đặt câu hỏi. Chúc bạn sức khỏe!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!