🔥 Bài đăng hot nhất

Sữa nào giúp người tiểu đường tăng cân?

Xin chào bác sĩ và các bạn.

Tôi xét nghiệm máu đường huyết bị tiểu đường nhẹ và tôi cũng bị guot nhẹ muốn lên vài kg không biết có loại sữa nào dành cho người tiểu đường mà tăng cân xíu không? Xin cảm ơn.

1
13k
3 Bình luận

3 bình luận

Chào bạn,

Sữa tiểu đường có nhiều loại trên thị trường. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường nên hiểu đúng về sữa là một thực phẩm thay thế bữa ăn. Điều này có nghĩa là khi người bệnh ăn uống kém thì có thể dùng sữa thay thế, còn khi người bệnh ăn uống đầy đủ 3 bữa thì khi uống thêm quá nhiều sữa sẽ bị dư, có thể làm tăng đường.

1 hộp sữa 220ml hoặc 5 muỗng sữa bột pha 200ml nước tương ứng với 1 cử ăn chính.

Việc đường huyết cao khó kiểm soát cũng có thể làm người bệnh sút cân.

Vì thế bác sĩ khuyên người bệnh vẫn nên ăn uống đủ 3 bữa chính với đầy đủ các dưỡng chất. Nếu dùng thêm sữa thì có thể dùng 100ml, hoặc 2 muỗng sữa bột.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

bạn tham khảo sữa Glucerna ấy b

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Để tăng cân một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên tập trung vào việc ăn uống cân đối và luyện tập thể dục thường xuyên. Đối với người tiểu đường, việc chọn sữa phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn sữa ít đường và ít chất béo, nên chọn sữa không đường hoặc sữa ít đường. Sữa chứa canxi và protein cần thiết cho cơ thể, nhưng bạn cũng cần chú ý đến lượng calo trong sữa để tránh tăng cân quá nhanh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể hơn về chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong việc tăng cân!Bạn còn câu hỏi nào khác không?
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!