🔥 Bài đăng hot nhất

Làm thế nào để kiểm soát lượng đường trong máu cao?

  • Uống thuốc

Bị kháng insulin sẽ khiến đường huyết lúc đói không ổn định, dễ bị tăng đường huyết sau ăn, rối loạn mỡ máu và tăng nguy cơ xơ vữa mạch, vì vậy với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bị thiếu hụt hoặc kháng insulin, việc điều trị, kiểm soát lượng đường tốt nhất là dùng thuốc để giảm kháng insulin.

  • Uống nhiều nước

Uống nước sẽ giúp đào thải lượng đường trong máu ra ngoài. Tuy nhiên không áp dụng với những người đang bị biến chứng suy thận, suy tim và cao huyết áp.

  • Uống nước trà xanh hoặc trà quế

Một ít trà quế không đường hoăc nước trà xanh có thể giúp ổn định lại đường huyết một cách nhanh chóng bởi quế và trà xanh giúp tác động tăng chuyển hóa đường, cải thiện độ nhạy cảm của insulin.

  • Vận động

Nhẹ nhàng vận động tay chân trong khoảng 15 tới 20 phút giúp giảm lượng đường trong máu bởi hoạt động giúp lượng đường trong máu có trong cơ bắp hoạt động, tăng hoạt động insulin. Không áp dụng khi đang chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, kiệt sức.

  • Ăn phô mai hoặc thức ăn giàu đạm

Phô mai hoặc thức ăn nhiều đạm, chất béo khi có cảm giác bị đói bởi các thực phẩm này sẽ giúp làm chậm hấp thu đường, nhờ đó không làm tăng đường máu sau ăn.

4
12k
2 Bình luận

2 bình luận

Cảm ơn bài chia Sẻ của bạn nhé ! Bạn cho mình hỏi chế độ ăn hằng ngày thì cần lưu ý thêm gì ạ?

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cám ơn chia sẻ hữu ích của bạn nha

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!