🔥 Bài đăng hot nhất

Có phải triệu chứng của tiểu đường không?

Dì mình bị tiểu đường nay cũng 8 năm rồi. Do ăn uống điều độ hợp lý nên chỉ số đường huyết luôn được kiểm soát. Nhưng 1 tháng nay dì mình hay bị ngứa râm ran với nổi đỏ như mề đai. Bác sĩ cho hỏi có phải đây là triệu chứng tiểu đường không? Có nguy hiểm không? Trị bằng cách nào cần uống thuốc gì không ạ? Cám ơn bác sĩ

2
13k
9 Bình luận

9 bình luận

Bác đi khám mới chính xác được. Bác đang bị tiểu đường thì có thể tham khảo sản phẩm này nhé.

Có phải triệu chứng của tiểu đường không?Có phải triệu chứng của tiểu đường không?
2 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Trong bệnh lý tiểu đường cũng có những tổn thương da. Tuy nhiên theo như mô tả tình trạng mề đay của dì bạn mới diễn ra gần đây khoảng 1 tháng nay. Bác sĩ khuyên bạn nên đưa dì đi khám phòng khám da liễu để được chẩn đoán đúng về tình trạng da như vầy.

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Nếu đường cao k kiểm soát tốt cũng có thể gây ra những triệu chứng đó ạ, tuy nhiên để biết chính xác thì dì bạn nên đi xn máu kiểm tra lượng đường trong máu thử

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Ngứa cũng có thể bị nóng gan nuaxwaaaa đóa

2 tháng trước
Thích
Trả lời

MẸ mình cũng vậy đó, bị ngứa như nổi sảy khắp người luôn gãi hoài à

2 tháng trước
Thích
Trả lời

cũng có thể là biến chứng đó b, b bảo dì đi khám xem thế nào

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Triệu chứng mà bạn đang mô tả có thể liên quan đến tiểu đường, nhưng cần được xác định bởi một bác sĩ chuyên khoa. Ngứa và nổi đỏ trên da có thể là dấu hiệu của một tình trạng gọi là viêm da tiểu đường, một biến chứng của tiểu đường. Viêm da tiểu đường có thể gây ngứa, đau và nổi đỏ trên da, thường xảy ra ở vùng mề đay, cổ, khuỷu tay và chân. Việc điều trị viêm da tiểu đường thường bao gồm kiểm soát đường huyết và chăm sóc da. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và nhận được phác đồ điều trị phù hợp. Bác sĩ có thể đề xuất sử dụng thuốc ngoài da, thuốc uống hoặc các biện pháp chăm sóc da khác như dùng kem dưỡng da, giữ da sạch và khô, tránh x scratching, và sử dụng kem chống nắng. Ngoài ra, việc duy trì một lối sống lành mạnh và ăn uống điều độ cũng rất quan trọng để kiểm soát tiểu đường. Bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và kiểm tra đường huyết theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác và phù hợp với tình trạng của bạn, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa tiểu đường để được tư vấn và điều trị đúng cách.
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!