🔥 Bài đăng hot nhất

Có loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào tốt cho người tiểu đường?

Bác tôi bị tiểu đường ăn uống khó nên người ốm yếu hay mệt mỏi thì có thuốc gì hay thực phẩm chức năng nào tốt không mọi người ạ?

1
12k
6 Bình luận

6 bình luận

Chào bạn

Các phương pháp điều trị hiệu quả đối với người bệnh tiểu đường đã được nghiên cứu chứng minh cho tới hiện nay bao gồm: thuốc, chế độ ăn phù hợp và tập luyện phù hợp.

Hiện nay chưa có thực phẩm chức năng nào có bằng chứng mạnh mẽ điều trị khỏi tiểu đường.

Bác sĩ khuyên người bệnh nên dùng thuốc và tái khám đúng hẹn, đồng thời nên có chế độ ăn phù hợp, giảm lượng bột đường và tập luyện thể dục vừa sức, nhằm hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn.


2 tuần trước
Thích
Trả lời

Tại sao không hỏi bác sĩ luôn cho tiện ạ, dùng linh tinh không hay đâu ạ

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Mình thấy tiểu đường đã uống nhiều thuốc rồi á, còn uống cả tpcn thì ngán lắm huhu, thay vào đó mình thấy nên boor sung thêm các loại sửa dành cho bệnh tiểu đường có lẽ khả quan hơn ạ

2 tuần trước
Thích
Trả lời

chỉ cần uống thuốc đều đặn, kiểm tra đường đói định kì và chế độ ăn hạn chế tinh bột đồ ngọt là được á bn

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Tpcn thì không nên uống lung tung, phải hỏi ý kiến bác sĩ, thuốc cũng nên uông theo bác sĩ chỉ định, tự ý dùng dễ suy gan suy thận sớm bạn ạ.

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Đối với người bị tiểu đường, có một số loại thuốc và thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ kiểm soát bệnh và giảm triệu chứng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và đánh giá tình trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh. Một số loại thuốc thông thường được sử dụng để điều trị tiểu đường bao gồm insulin và các loại thuốc đường huyết. Bác sĩ sẽ đưa ra quyết định về loại thuốc phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe và mức độ tiểu đường của người bệnh. Ngoài ra, có một số thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ người bị tiểu đường. Ví dụ, các loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, quả và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp kiểm soát đường huyết. Các loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa và chất béo omega-3 như cá, hạt chia và hạt lanh cũng có thể có lợi cho người bị tiểu đường. Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm và thuốc phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và chỉ định của bác sĩ. Vì vậy, hãy luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!