🔥 Bài đăng hot nhất

SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ

Chào quý vị bạn đọc, hôm nay bác sĩ Hải xin gửi tới bạn đọc bài viết về sử dụng dung dịch phụ nữ sao cho đúng cách và hiệu quả.

Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín là một biện pháp quan trọng trong dự phòng và điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cách. Điều đó dẫn đến không những không hiệu quả trong phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa mà còn gây kích ứng, khô rát âm hộ âm đạo, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bài viết này cung cấp cho bạn đọc về cách sử dụng dung dịch vệ sinh hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao sức khỏe phái đẹp.


Lựa chọn dung dịch vệ sinh như nào là phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, dẫn đến sự phân vân cho người mua. Việc lựa chọn dung dịch phụ nữ phù hợp cũng trở nên khó khăn cho mọi người. Bạn nên lựa chọn dung dịch phụ nữ theo các tiêu chí sau đây:

  • Lựa chọn dung dịch vệ sinh quen thuộc: Đối với nhiều chị em đã sử dụng dung dịch vệ sinh nhiều năm, việc sử dụng tiếp các loại dung dịch thân quen giúp vùng kín thích nghi tốt hơn và tránh việc kích ứng khi không phải tiếp xúc với các loại dung dịch vệ sinh lạ.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh có thành phần tự nhiên và có ít thành phần hóa học: Dung dịch phụ nữ có thành phần tự nhiên, và ít hóa chất giúp tránh kích ứng da, tránh khô da vùng kín
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh có pH ổn định và phù hợp: thông thường bạn nên lựa chọn dung dịch pH có tính acid nhẹ 3,5-4.


Sử dụng dung dịch vệ sinh như nào là đúng cách

Như đã đề cập, sử dụng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe phụ nữ tốt hơn. Các lưu ý khi sử dụng bạn cần biết như sau:

  • Chỉ sử dụng dung dịch phụ nữ vào các ngày hành kinh, những ngày có ra khí hư nhiều hoặc trong đợt điều trị viêm âm đạo. Không nên lạm dụng sử dụng dung dịch vệ sinh trong những ngày bình thường. Thay vào đó, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng nước sạch. Việc lạm dụng dung dịch phụ nữ có thể rửa trôi, tiêu diệt các lợi khuẩn vùng kín, tăng vi khuẩn, nấm gây bệnh và gây nên viêm âm đạo.
  • Không thụt rửa vào trong âm đạo. Việc thụt rửa vào sâu trong âm đạo khiến lợi khuẩn trong âm đạo bị rửa trôi, tạo điều kiện để vi khuẩn bên ngoài xâm nhập, kiềm hóa môi trường âm đạo dẫn đến tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, bạn không được thụt rửa vào bên trong âm đạo.
  • Sau khi vệ sinh, bạn cần thấm khô vùng kín hoặc để khô tự nhiên, sử dụng quần áo thoáng mát. Bên cạnh đó, thay quần, băng vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn phát triển gây bội nhiễm.


Khi nào cần khám phụ khoa

Phát hiện sớm các triệu chứng gây viêm âm đạo và thăm khám sớm giúp điều trị hiệu quả hơn và tránh phải sử dụng nhiều thuốc không cần thiết. Một số dấu hiệu bạn cần khám phụ khoa như:

  • Ra khí hư, có màu bất thường, có thể có mùi hoặc không
  • Ngứa, rát vùng kín
  • Nếu không có dấu hiệu trên, bạn nên khám định kì 6 tháng 1 lần.

Chúc các bạn có buổi tối vui vẻ cùng gia đình và người thân

BS Hoàng Công Hải.

Mọi câu hỏi quý vị có thể gửi ở bình luận hoặc đăng bài trên cộng đồng sức khỏe phụ nữ để bác sĩ có thể trả lời.

Nguồn hình ảnh: Internet

SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮSỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH PHỤ NỮ
5
43k
8 Bình luận

8 bình luận

Cảm ơn bs nhiều ạ. vậy mà em cứ nghĩ ddvs phải dùng mỗi ngày.

2 tháng trước
Thích
Trả lời

cảm ơn bác đã hướng dẫn ạ, thật bổ ích

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình quen dùng Dạ Hương với biết nguồn gốc chứ mấy hàng quảng cáo này kia quá cũng sợ. Cảm ơn bác sĩ chia sẻ cách sử dụng ạ

2 tháng trước
Thích
Trả lời
@Phúc Huy

Bác sĩ cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Em không dùng đvs mà chỉ rửa bằng nước sạch thôi có được không ạ?

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Bạn nên vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh những ngày hành kinh hoặc ra khí hư nhiều bạn nhé. Kinh nguyệt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây hại phát triển, vì vậy nên vệ sinh sạch những ngày này để phòng tránh viêm nhiễm. Những ngày không hành kinh, không ra khí hư viêm thì bạn chỉ vệ sinh bằng nước sạch bạn nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Lúc bị viêm mình lại nghĩ ddvs mới sạch nên cứ dùng, xong đi bs bs bảo ngừng lại, dùng nc sạch thôi. Thế mà đỡ hẳn :D kèm với liệu trình điều trị. Nên bình thường b cứ dùng ddvs như bs Hải chỉ đi

2 tháng trước
Thích
Trả lời
1

Cũng được nhma không sạch lắm á, giống như việc bạn gội đầu bằng nước không sử dụng dầu gội vậy á

2 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!