Em bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stress

Em bị viêm âm đạo do tạp khuẩn kèm lộ tuyến ctc, khí hư vàng đặc trong âm đạo
Bsi kê 2 đợt đặt clovucire 6 ngày/đợt
Xong tái khám vẫn chưa khỏi và có thêm cluecells. Bsi kê liệu trình đặt neo penotran 14 ngày va thuốc kháng sinh uống 5 ngày nữa
Thì sau đó dịch của em còn trắng đục như hình 1
Nhưng vẫn tiết ra nhiều và còn ngả vàng, ẩm ướt khó chịu. Em đổi phòng khám khác thì họ bảo còn viêm. Em có đau bụng dưới và đau lưng nữa
Họ cho em đặt loại marigyn trong 5 ngày (không phải kháng sinh) mà như là cân bằng pH ấy ạ. Đặt thì sáng bã thuốc ra trắng nhưng về trưa chiều lại bắt đầu có dịch vàng xanh nhầy như thế này là do tác dụng của thuốc đúng ko ạ (hình 2,3,4)
Viêm kéo dài khiến em rất mệt mỏi, stress và áp lực, dù em kiêng quan hệ, giữ vệ sinh các thứ tốt nhưng ko đỡ. Từ lần khám đầu đến nay đã hơn 2 tháng rồi mà vẫn viêm khiến em thấy tự ti vô cùng, ngại gần gũi ngiu, mất ngủ, sụt cân ăn không ngon miệng
Em sợ viêm ko dứt lại lan sang phần phụ quá ạ
Giờ phải làm sao đây ạ😥

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.
Em bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stressEm bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stress
Em bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stressEm bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stress
Em bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stressEm bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stress
Em bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stressEm bị viêm âm đạo kéo dài, khí hư vàng, đau bụng, stress
Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
22
1

Bài viết tương tự

1 bình luận

Chào bạn,

Khí hư trong các ảnh bạn gửi có dạng đặc, vàng–xanh, nhầy và tiết nhiều – đây không phải do tác dụng của thuốc cân bằng pH, mà đúng hơn là dấu hiệu viêm âm đạo – âm hộ vẫn còn, đặc biệt khi bạn có kèm đau bụng dưới, đau lưng và kéo dài hơn 2 tháng. Trường hợp của bạn là viêm dai dẳng sau nhiều lần điều trị, rất dễ gặp khi: điều trị chưa đúng tác nhân chính, pH âm đạo chưa phục hồi, có kèm lộ tuyến gây tăng tiết dịch, hoặc bạn bị viêm hỗn hợp (tạp khuẩn – nấm – trichomonas). Khi còn dịch vàng xanh như hình thì chắc chắn chưa khỏi, cần điều trị lại theo kháng sinh/kháng nấm phù hợp chứ chỉ đặt cân bằng pH sẽ không giải quyết được.

Hiện tại hướng xử lý hiệu quả nhất là:

  • Làm lại xét nghiệm khí hư cấy dịch âm đạo hoặc test PCR để xác định đúng vi khuẩn/nấm/Trichomonas, tránh điều trị mò.
  • Điều trị đúng phác đồ theo kết quả xét nghiệm, có thể phải phối hợp thuốc đặt + thuốc uống.
  • Điều trị song song lộ tuyến cổ tử cung nếu nó gây tăng tiết dịch kéo dài.
  • Kiêng quan hệ, tránh thụt rửa, dùng quần cotton thoáng.
  • Nếu đau bụng dưới – đau lưng tăng, sốt, hoặc khí hư rất hôi → cần khám sớm để loại trừ viêm phần phụ, nhưng đa số trường hợp viêm âm đạo kéo dài không tự lan lên nếu được điều trị đúng.

Bạn đừng tự trách mình – viêm dai dẳng rất nhiều người gặp, và có thể điều trị dứt điểm khi tìm đúng tác nhân. Nếu bạn muốn, mình có thể dựa vào triệu chứng để định hướng xem bạn đang nghiêng về loại viêm nào và cách điều trị tối ưu. Chúc bạn khỏe mạnh và sớm thoải mái trở lại.

BS Hoàng Hải

2 tuần trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!