Bố mẹ có con độ tuổi mầm non nên đọc
Bố mẹ đừng hỏi vì sao bộ giáo dục không cho dạy viết từ mầm non nhé.
Đây là lí do vì sao chương trình GD MN không dạy cho trẻ biết viết mà chỉ dạy trẻ làm quen với việc cầm bút. Vì sao mọi mục tiêu ở mầm non chỉ là " kết quả mong đợi" Mà ko phải là " Kết quả phải đạt đc"
(Bố mẹ có con độ tuổi mầm non và các thầy cô tiểu học nên đọc!)
Đây là hình ảnh chụp X-Quang 2 bàn tay trẻ em: Mầm non (bên trái) và tay trẻ 7 tuổi điển hình (bên phải). Và bố mẹ hãy để ý vào ô vuông màu hồng khoanh tròn đó ạ! bố mẹ quan sát có thấy sự khác biệt không?
Đừng bắt ép đứa trẻ lên 4 lên 5 đọc viết vanh vách như đứa trẻ lớp 2 để con mình vượt trội hơn trẻ cùng trang lứa, lấy đó là tự hào, kiêu hãnh, nghĩ đó là giỏi.
Đây là lý do! Bàn tay của chúng vẫn đang phát triển và chưa được hình thành đầy đủ. Vậy chúng nên làm gì trong độ tuổi này?
Hãy để chúng được CHƠI!! Chơi bời, tô màu, cắt, dán, chơi ngoài trời, đào bới bụi bẩn, chơi cảm giác, chơi đồ chơi, thử nghiệm khoa học, kết hạt, câu đố, ném bóng...
Tất cả những thứ này giúp đôi tay của chúng phát triển. Khi chúng sẵn sàng để viết, chúng sẽ làm vậy! Không cần phải vội vàng, bọn trẻ sẽ chỉ cho bạn khi chúng đã sẵn sàng."
St
Nếu không cho thì con vào lớp 1 không viết được bài, lớp 1 đã đọc chính tả viết không cho con biết chữ từ 5-6 tuổi thì phải làm sao. Mình cũng muốn tốt cho con nhưng phải theo số đông, vì khi con học kém hơn con sẽ càng nản lòng và càng tụt lại phái ấu, có khi lại bị tâm lý mặc cảm tự ti. Rất khó cho bố mẹ luôn
mấy đứa cháu mình mới 5t đã thấy bố mẹ cho đi học chữ
bắt con học viết sớm quá thật sự thấy thương lắm
5 tuổi thì cho tập cầm bút rồi, không cho không được vì 6 tuổi vào lớp 1 rồi