Bé sơ sinh 2 tháng

Bé e bị ọc sữa nhiều lần trong ngày ,phân bị chua , có bọt bé đk uống me vi sinh để hổ trợ đk không bác bé e 2 tháng ạ

Thích
Chia sẻ
Lưu
Bình luận
12
1
4

4 bình luận

Chào bạn, phân có bọt hoặc có mùi chua ở trẻ sơ sinh thường là dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị hấp thu quá nhiều đường lactose, một loại đường có trong sữa mẹ. Sữa mẹ gồm hai phần: sữa đầu dòng và sữa sau. Sữa đầu dòng có nhiều đường lactose và nước. Sữa sau đậm đặc với nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nếu trẻ bú mẹ, bạn có thể thử vắt bỏ sữa đầu dòng 1 ít trước khi cho trẻ bú, vì sữa này có nhiều lactose, có thể trẻ không dung nạp được chất này. Nên bú hết một bên vú để trẻ được bú hết sữa cuối dòng trước khi chuyển qua vú còn lại. Nếu trẻ bú sữa ngoài, bạn nên kiểm tra lại có đổi sữa gần đây không, nếu tình trạng không cải thiện hoặc phân lỏng toàn nước, phân nhầy máu, sốt, lừ đừ, bỏ bú, bụng chướng ... bạn nên cho trẻ đi khám.

Vấn đề ọc nhiều, trước hết bạn nên kiểm tra lại liệu có phải đã cho bé bú quá nhiều sữa hoặc khoảng cách giữa các cữ bú có gần quá không. Vì thể tích dạ dày của trẻ ở giai đoạn này rất nhỏ, mỗi cữ bú khoảng 60-90ml cách mỗi 3 giờ, lượng sữa sẽ tùy vào cân nặng hiện tại của bé. Nguyên nhân sinh lý có thể do trào ngược dạ dày thực quản, bên cạnh điều chỉnh lại vấn đề về sữa, cần chỉnh tư thế bú cho trẻ (nằm đầu cao khi bú, kể cả lúc ngủ), cho bé vỗ lưng khoảng 15 - 30 phút trước khi đặt nằm xuống. Bạn có thể mua bình sữa và gối loại dành riêng cho trẻ bị trào ngược. Nếu trào ngược diễn tiến thành bệnh lý có thể gây viêm phổi, suy dinh dưỡng ... Khi đó cũng cần phải điều trị. Nếu ọc sữa nhiều lần, bạn nên cho trẻ đi khám để kiểm tra có bị hẹp môn vị hay không, vì đây là bệnh lý ngoại khoa cần can thiệp.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Bạn bị ọc sữa nhiều mẹ nên xử lý cái này bằng cách cho bé bú ít lại, không bú quá no, mỗi 2h bú 1 lần. không rung lắc bé. bú xong thì vỗ nhẹ ợ hơi chó bé. Tham khảo gối chống trào ngược. Phân bé bị chua mẹ nên xem lại thức ăn của mình nhé, mẹ muốn cho bé uống men vi sinh thì nên đi khám và hỏi bác sĩ khám cho bé uống được không và uống bao nhiêu uống đến khi nào.

1 năm trước
Thích
Trả lời
1
@Vy Trần

Cảm ơn ạ😘

1 năm trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Trẻ sơ sinh bị ọc sữa là tình trạng khá phổ biến và thường không gây nguy hiểm đến tính mạng của bé. Tuy nhiên, nếu bé bị ọc sữa nhiều lần trong ngày và phân bị chua, có bọt thì có thể bé đang gặp vấn đề về tiêu hóa. Việc cho bé uống men vi sinh để hỗ trợ tiêu hóa là một giải pháp khá hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân bé bị ọc sữa và có thể thay đổi cách cho bé bú hoặc tư vấn với bác sĩ để có giải pháp phù hợp.:

Chúc bé khỏe mạnh và bạn luôn an tâm chăm sóc bé. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm, hãy tiếp tục đặt câu hỏi.

1 năm trước
Thích
Phản hồi
1
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo