🔥 Bài đăng hot nhất

Hỏi bác sĩ

Bác sĩ cho em hỏi chút em và ny quan hệ cách đây hai tháng và cô ấy hai tháng nay vãn kinh nguyệt bình thường nhưng lượng kinh nguyệt ít đi và ngắn hơn thì liệu có mang thai không ạ

1
54k
3 Bình luận

3 bình luận

2 kỳ kinh đến rồi thì k có thai đâu em

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Để phát hiện có thai hay không sau khi chậm kinh, bạn cần test thử thai khi chậm kinh ít nhất 5-7 ngày.

Khi mang thai, bạn sẽ không hành kinh. Bạn chỉ hành kinh khi không mang thai. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt hành kinh và ra máu trong thai kì (là triệu chứng dọa sẩy thai, sẩy thai). Máu báo thai là 1-2 giọt máu sau khi quan hệ 7-14 ngày, tình chất giống kinh nguyệt.

Chúc bạn khỏe mạnh. Thân mến !

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào thông tin bạn cung cấp, có thể có một số nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc kinh nguyệt ít đi và ngắn hơn. Một trong số đó có thể là mang thai, nhưng cũng có thể do các yếu tố khác như căng thẳng, tình trạng dinh dưỡng không cân đối, rối loạn nội tiết tố, hoặc các vấn đề về sức khỏe khác. Để xác định chính xác liệu bạn có mang thai hay không, bạn nên thực hiện một xét nghiệm thai để kiểm tra hCG (hormone chorionic gonadotropin) trong máu hoặc nước tiểu. Xét nghiệm này sẽ cho biết có sự hiện diện của hormone này trong cơ thể, chỉ ra có thai hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe chi tiết hơn. Bác sĩ sẽ đánh giá các triệu chứng và yếu tố khác để đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng của bạn. Lưu ý rằng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho sự tư vấn và chẩn đoán của bác sĩ.
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo