🔥 Bài đăng hot nhất

Chuột rút

Bé em mình mang thai 34w, thường xuyên bị chuột rút về đêm, mặc dù đã bổ sung canxi. Vậy cho mình hỏi phải làm sao để khắc phục ạ?

5
54k
4 Bình luận

4 bình luận

Chào bạn. Chuột rút là một vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai. Thiếu canxi là một nguyên nhân. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác thường gây chuột rút như thai to đè ép mạch máu khi nằm ngửa, đè ép thần kinh và rối loạn điện giải khi mang thai. Khi về đêm, nằm nghỉ, thai đè ép các mạch máu và thần kinh dẫn đến chi dưới thiếu máu và bị rối loạn cảm giác. Dẫn đến chuột rút và tê bì. Để khắc phục, bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng hằng ngày như yoga, đi bộ,... Thường xuyên vận động nhẹ, tránh ngồi lâu, đứng lâu. Khi ngủ bạn nên nằm nghiêng trái hoặc gác cao chân để máu dễ lưu thông. Bên cạnh đó, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để cung cấp đủ canxi cho mẹ bầu cũng rất cần thiết. Theo dõi, khám thai theo hẹn hoặc khi phát hiện các triệu chứng bất thường. Chúc bạn khỏe mạnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng HelloBacsi nhé. (https://id.hellobacsi.com/?returnurl=https://hellobacsi.com/community/?utm_source=hottopic&utm_medium=hellobacsi&utm_campaign=cmtcommunity) - Bs. Hoàng Công Hải (Bác sĩ Sản phụ khoa)

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chuột rút khi mang thai xảy ra thì mẹ cần bình tĩnh và làm theo những bước sau:

– Duỗi chân: Hãy cố gắng để thẳng chân, bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng mắt cá và các ngón chân. Điều này có thể gây đau lúc đầu nhưng cảm giác đau sẽ dần biến mất.

– Xoa bóp các cơ bắp bị co rút.

– Lấy một chai nước nóng đặt lên vùng bị chuột rút.

– Đi lại. Bước một vài bước cũng sẽ giúp chứng chuột rút qua nhanh.

Hoặc các mẹ có thể xuống giường và đặt chân xuống đất hoặc gót chân khi nằm thẳng chặt chạm vào tường, cũng có thể duỗi lòng bàn chân về phía trước để kéo dài ống chân.

Ngoài ra, duỗi thẳng đầu gối, sau đó lại cong vểnh bàn chân về phía sau gối, gập lên trên, nhẹ nhàng xoay chân sẽ giúp giảm chứng chuột rút.


1 năm trước
Thích
Trả lời

Bạn thử kêu em tập luyện thêm các bài tập nhẹ nhàng kết hợp ngâm chân bằng nước ấm xem sao

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,


Thắc mắc của bạn đã được gửi đến bác sĩ. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.


Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng mẹ bỉm khác nhé!


Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo