uốn ván

Mình mới bị thanh sắt khứa vào chân không bị chảy máu chỉ tróc lớp da ngoài vậy mình có cần đi tiêm ngừa uốn ván không

1
4 Bình luận

4 bình luận

Chào bạn!

Nguy cơ bị uốn ván trong trường hợp của bạn, phụ thuộc thanh sắt khứa vào chân bạn có mầm bệnh uốn ván hay không, mức độ tổn thương lớp da do thanh sắt và cách xử lý vết thương lúc đầu.Nếu đúng như đánh giá mức độ tổn thương da của bạn thì nguy cơ bị bệnh là không cao.

Tuy nhiên, để an toàn bạn nên đến bệnh viện để khám, xác định chính xác hơn tình trạng tổn thương da, bác sĩ sẽ đưa ra các phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe và bình an!

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Nên đi tiêm sớm nha b, thanh sắt có gỉ sét nên rất nguy hiểm đó. Và tiêm phòng uốn ván cần tiêm sớm nhất sau khi bị thương đó

2 tuần trước
Thích
Trả lời

Rửa sạch sẽ bôi sát trùng lên bạn, nếu không chảy máu thì chắc không sao, vì mình thỉnh thoảng xước nhẹ do va chạm mình thấy ko sao ạ

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào thông tin bạn cung cấp, nếu vết thương chỉ là tróc lớp da ngoài và không có chảy máu, thì khả năng nhiễm trùng uốn ván là rất thấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ nhiễm trùng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra vết thương và đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng của bạn. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể tiêm ngừa uốn ván để đảm bảo sự an toàn cho bạn.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!