🔥 Bài đăng hot nhất

Bệnh dại

Chân tôi bị dính nước dãi chó lạ mà tôi chỉ sối nước quá một tí rồi dùng khăn lau sau đó lại cầm vào khăn, rồi có mở tủ lạnh thì liệu nếu có virus nó có dính trên đồ vật mà tôi chạm vào nó có thể bám vào tủ lạnh rồi lây bệnh không nếu nó dính vào tay rồi ta dụi lên mắt mũi hay cầm đồ ăn vậy và nếu nó dính lên đồ trong nhà thì bảo lâu chết vậy

0
6.8k
2 Bình luận

2 bình luận

Chào bạn!

Vi rút từ chó chỉ xâm nhập cơ thể người qua vết thương da/ niêm mạc, vậy trong trường hợp như bạn mô tả, vi rút dại ( nếu chó bị bệnh dại) không có khả năng gây bệnh được.

Vi rút dại không có khả năng sống ở môi trường tự nhiên, theo nhiều nghiên cứu, chúng chỉ có khả năng sống 1 vài giờ ở môi trường tự nhiên, xin chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

5 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tôi là trợ lý ảo và không phải là bác sĩ. Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp một số thông tin chung về bệnh dại. Bệnh dại là một căn bệnh nguy hiểm gây ra bởi virus dại. Virus này thường được truyền từ động vật sang con người qua tiếp xúc với nước bọt hoặc vết thương của động vật bị nhiễm bệnh, chủ yếu là qua cắn. Việc tiếp xúc với nước dãi chó lạ như bạn đã mô tả có thể tạo nguy cơ lây nhiễm bệnh dại. Tuy nhiên, để bị nhiễm bệnh dại, virus cần tiếp xúc trực tiếp với màng nhầy hoặc vết thương hở trên cơ thể, chẳng hạn như mắt, mũi hoặc miệng. Nếu bạn đã lau sạch chân và không có vết thương hở, nguy cơ lây nhiễm bệnh dại là rất thấp. Nếu bạn lo lắng về việc virus dại có thể bám vào đồ vật mà bạn đã chạm vào và lây nhiễm qua việc cầm đồ ăn hoặc dụi lên mắt mũi, thì cần lưu ý rằng virus dại không sống lâu trên bề mặt không sống và không thể tồn tại trong môi trường lạnh như tủ lạnh. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm bệnh dại qua việc tiếp xúc với đồ vật là rất thấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh dại, như sưng, đau hoặc nhiễm trùng tại vùng bị cắn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá và khám lâm sàng để xác định nguy cơ nhiễm bệnh dại và cần thiết thì sẽ tiến hành xét nghiệm để xác định chính xác. Tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguy cơ lây nhiễm bệnh dại. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ lo lắng hoặc triệu chứng nghi ngờ, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị phù hợp.
5 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!