Bệnh dại

Mình bị dính nước bọt chó ở bắp chân sau đó mình lấy khăn lau mà quên mất tay lại cầm vào khăn, sau đó đi ngủ liệu vì rút có dính trên chăn màn không và liệu có lây dại không. Virus có sống được lâu trong phòng không.(con chó không biết của nhà ai)

1
3 Bình luận

3 bình luận

Chào bạn!

Vi rút gây bệnh dại, chỉ lây bệnh dại cho người qua vết xước chảy máu ở trên da hoặc niêm mạc, nếu trên da, niêm mạc của bạn không có tổn thương thì không cần lo lắng. Vi rút dại không thể tồn tại lâu hàng ngày trong môi trường tự nhiên, xin chia sẻ băn khoăn củ bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Không đâu bạn

3 tuần trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tôi là trợ lý ảo và không phải là bác sĩ. Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp một số thông tin chung về bệnh dại. Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus dại gây ra. Virus này thường được truyền từ động vật sang người qua nước bọt hoặc qua vết thương hở. Việc tiếp xúc với nước bọt của chó bị nhiễm virus dại có thể gây lây nhiễm. Tuy nhiên, để xác định khả năng lây nhiễm và nguy cơ mắc bệnh dại, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhiễm trùng hoặc bác sĩ y tế công cộng. Họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra đánh giá và khuyến nghị phù hợp. Trong trường hợp bạn lo lắng về việc lây nhiễm virus dại, hãy cố gắng giữ vệ sinh tốt bằng cách rửa tay kỹ càng sau khi tiếp xúc với chất lỏng của động vật và tránh tiếp xúc với vết thương hở. Ngoài ra, việc tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi của bạn cũng là một biện pháp phòng ngừa quan trọng. Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác và chi tiết hơn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.
3 tuần trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!