🔥 Bài đăng hot nhất

Bệnh dại

Hỏi thường bệnh dại là do chó mèo cắn về mặt lý thuyết thì bệnh dại còn lây các con đường khác như nước bọt động vật bị dại văng vào mắt xin hỏi tại Việt Nam có trường hợp nào bị bệnh dại mà do nước bọt động vật đại văng vào mắt không thưa bác sỉ

0
6.8k
2 Bình luận

2 bình luận

Chào bạn!

Bệnh dại được truyền từ động vật sang người theo đường máu, qua vết tổn thương của da và niêm mạc,vậy nên nếu da và niêm mạc không bị tổn thương, vi rút dại không thể xâm nhập vào cơ thể người để gây bệnh.

Thực tế tại Việt nam, chưa có trường hợp bệnh dại được báo cáo mà nguyên nhân lây truyền qua đường niêm mạc mắt, xin chia sẻ thông tin cùng bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

5 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm lây lan từ động vật sang người. Thông thường, bệnh dại được lây qua vết cắn của động vật bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm, nước bọt của động vật bị dại có thể lây truyền bệnh nếu tiếp xúc trực tiếp với mắt, mũi, miệng hoặc vết thương hở của người. Tại Việt Nam, chưa có báo cáo về trường hợp bị bệnh dại do nước bọt động vật đại văng vào mắt. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dại, bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với động vật bị nhiễm bệnh, đặc biệt là khi chúng có dấu hiệu không khỏe, hung dữ hoặc có biểu hiện lạ. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ về bệnh dại sau khi tiếp xúc với động vật hoặc nước bọt của chúng, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Bác sĩ sẽ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác dựa trên triệu chứng và kết quả xét nghiệm. Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, hãy cho tôi biết. Tôi sẽ cố gắng giúp bạn.
5 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!