12 mẹo giúp thăng hoa trong quan hệ khi mắc bệnh viêm cột sống dính khớp

Tác giả: Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Bệnh viêm cột sống dính khớp là loại viêm khớp gây đau và cứng ở lưng dưới, lưng giữa, mông và cổ. Bệnh còn tác động đến các khu vực khác như hông, thành ngực hay gót chân.

Thông thường, nam giới có nguy cơ mắc phải bệnh viêm cột sống dính khớp cao hơn nữ giới. Bệnh kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của nhiều cặp vợ chồng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 12 mẹo hữu ích giúp kiểm soát tình trạng bệnh viêm cột sống dính khớp để quan hệ hiệu quả hơn.

1. Thành thật với bạn tình về tình trạng bệnh

Bệnh viêm cột sống dính khớp gây rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân. Vì vậy, bạn hãy thành thật nói với bạn tình của mình về tình trạng bệnh của bản thân cùng các triệu chứng mà bạn đang mắc phải. Từ đó, cả hai có thể cùng nhau vượt qua những thử thách của bệnh và thoải mái hơn trong đời sống tình dục.

2. Chữa trị triệu chứng bệnh viêm cột sống dính khớp kịp thời

Viêm cột sống dính khớp gây ra những cơn đau và sự khó chịu cho bệnh nhân. Để điều trị triệu chứng bệnh hiệu quả, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (còn gọi là NSAIDs) thích hợp, trong đó phổ biến nhất là meloxicam, ibuprofen…

3. Tập trung vào bạn tình

Có rất nhiều cách để làm hài lòng bạn tình như chạm nhẹ, massage, quan hệ bằng miệng hay dùng đồ chơi tình dục.

4. Tạo sự kết nối

Bệnh viêm cột sống dính khớp có thể ngăn cản sự kết nối giữa hai người do cơn đau hay ham muốn bị suy giảm. Vì vậy, bạn nên âu yếm, vuốt ve bạn tình trong một tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái với tình trạng bệnh của mình.

5. Tìm thời điểm thích hợp trong ngày

Nếu bạn cảm thấy các cơ căng cứng khi vừa thức dậy thì quan hệ tình dục vào buổi sáng không phải là lựa chọn thích hợp. Bạn hãy cùng với người ấy tìm ra thời điểm tuyệt vời nhất để quan hệ.

6. Chủ động trong việc quan hệ

Muốn quan hệ tình dục một cách tuyệt vời, bạn hãy để cơ thể thật sự chủ động và sẵn sàng. Bạn có thể khởi động bằng các bài tập nhẹ kích thích bạn tình, sau đó tắm và tiến hành quan hệ.

7. Thử tư thế đứng hoặc quỳ

Có rất nhiều tư thế đa dạng mà bạn có thể thử. Chẳng hạn, nam giới mắc viêm cột sống dính khớp có thể đứng hay quỳ thay vì nằm lên sàn để đạt khoái cảm nhiều hơn. Một lựa chọn khác dành cho nam giới là đứng tựa vào thành giường và người nữ sử dụng nệm để nâng vùng xương chậu đến độ cao thích hợp.

8. Thử tư thế ngồi

Bạn có thể ngồi lên ghế có thành tựa lưng để hỗ trợ lưng dưới. Sau đó để bạn tình ngồi lên đùi kể cả xoay lưng hay đối diện với bạn.

9. Dùng nệm

Dùng nệm hay gối giúp bạn kiểm soát áp lực. Có rất nhiều loại gối từ to đến nhỏ có thể hỗ trợ các khớp sưng.

10. Dùng dung dịch bôi trơn

Bạn có thể dùng dung dịch bôi trơn để làm ướt âm đạo.

11. Dùng đồ chơi tình dục

Sự rung có thể giúp hai người tận hưởng khoái cảm nhiều hơn.

12. Tạo cảm xúc

Nghe nhạc, chuẩn bị nến, dầu thơm hay ngâm mình trong nước ấm sẽ giúp cả 2 bạn quan hệ tuyệt vời hơn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 18, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc