home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Kinh nghiệm làm tan sỏi mật nhẹ nhàng với thảo dược Đông y

Kinh nghiệm làm tan sỏi mật nhẹ nhàng với thảo dược Đông y

Ông Hải bị sỏi mật trong gan kích thước to đến 23mm, bác sĩ bảo không có cách nào khác ngoài phẫu thuật. Thế nhưng, ông lại may mắn tìm được cách làm tan sỏi nhẹ nhàng bằng thảo dược quý. Chuyện thật mà ông cứ ngỡ như trong mơ…

Từ khi tìm được cách làm tan sỏi mật nhẹ nhàng bằng thảo dược Đông y, ông Nguyễn Văn Hải (xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) vẫn nửa tin nửa ngờ. Phải đến khi kết quả siêu âm của cả 3 bệnh viện đều trùng khít thì ông mới tin là mình đã hết sỏi mật thật rồi.

Rót trà cho khách xong, ông Hải tay xoa xoa bụng kể về những cơn đau đầu tiên khi mắc chứng sỏi mật trong gan…

Đau “chổng mông” mới biết mình bị sỏi gan

sỏi mật trong gan
Ông Nguyễn Văn Hải biết mình bị sỏi trong gan sau khi trải qua cơn đau vật vã…

Năm 2015, tôi bị một cơn đau bụng quằn quại sau khi ăn cơm tối. Cơn đau lan cả sau lưng, mồ hôi vã ra như tắm… Tôi nghiêng phải, nghiêng trái gì đều đau, chổng cả mông vẫn đau!

Tôi đau đến mức không đi nổi nên phải gọi bác sĩ đến nhà khám thì thấy hạ huyết áp kèm sốt 40 °C nên chẩn đoán là viêm dạ dày cấp. Người nhà vội vàng đưa tôi đi cấp cứu mà cơn đau kéo dài hơn 2 tiếng vẫn không thuyên giảm, thậm chí ngày càng vật vã hơn.

Sau đó, tôi được chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Việt – Bun (Thái Bình). Bác sĩ cho đi siêu âm và chụp CT xong mới chẩn đoán tôi bị sỏi đường mật trong gan. Tôi ngỡ ngàng khi biết mình bị sỏi mật to đến 23mm!

Trong suốt thời gian nằm viện, ông Hải ngẫm lại mới thấy mình đã thờ ơ với nhiều triệu chứng của bệnh sỏi đường mật như vàng da, tròng mắt trắng, đầy hơi, chướng bụng, ăn uống khó tiêu lại đi đại tiện có phân màu bạc.

Trước khi đau bụng phải cấp cứu, ông đã có chứng chán ăn và sợ các món nhiều dầu mỡ. Cân nặng giảm từ 53kg xuống chỉ còn 50kg. Không ăn được nhiều cơm, ông ăn bánh mì chấm sữa thì bị đau bụng dữ dội…

Lo lắng nhất là khi ông Hải nghe bác sĩ nói “Tây y không có thuốc làm tan sỏi mà chỉ có cách phẫu thuật”. Nghe bác sĩ nói vậy, ông do dự lắm vì vừa sợ biến chứng phẫu thuật vừa lo chi phí tốn kém nên nằm viện được chừng 10 ngày, thấy qua giai đoạn nguy hiểm ông xin xuất viện về nhà.

Tan sỏi nhờ thảo dược, chuyện thật khó tin…

sỏi mật trong gan
Nhiều loại thảo dược quý giúp tan sỏi mật một cách tự nhiên.

Tìm hiểu trên mạng, ông tình cờ đọc được chia sẻ của các bệnh nhân về thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kim Đởm Khang có chứa các thành phần thảo dược giúp làm tan sỏi mật. Sau khi tham khảo kỹ hơn ý kiến của các chuyên gia về hiệu quả sử dụng, ông quyết định mua Kim Đởm Khang về dùng thử.

Mới chỉ uống hơn 1 hộp thôi mà tôi cảm thấy các cơn đau hạ sườn phải đã giảm bớt. Tôi cũng đỡ đầy hơi, chướng bụng và đi đại tiện dễ dàng hơn. Điều đáng mừng là tôi bắt đầu cảm thấy thèm ăn trở lại. Tôi uống hết hộp thứ 2 thì hầu như các triệu chứng vàng da, biếng ăn, chướng bụng… của sỏi đường mật đều biến mất. Đi ngoài, phân cũng vàng và chắc trở lại chứ không còn màu xám và xốp như trước nữa.

Cứ tưởng muốn lấy sỏi 23mm thì phải phẫu thuật, ngờ đâu ông lại có thể may mắn tìm thấy cách làm tan sỏi nhẹ nhàng như vậy. Chỉ sau 3 tháng sử dụng Kim Đởm Khang kết hợp với chế độ ăn ít chất béo và tập luyện thể dục mỗi ngày, kích thước viên sỏi mật trong gan đã giảm xuống chỉ còn 15mm. Hơn 1 năm sau, ông ngỡ ngàng khi đi khám cả 3 bệnh viện đều nói ông đã hết sạch sỏi mật!

Chuyện làm tan sỏi mật mà không cần phẫu thuật khiến không ít người hoài nghi bởi bác sĩ bảo “chỉ có cách mổ lấy sỏi”. Thế nhưng, ông Hải lại may mắn tìm thấy cách làm tan sỏi nhẹ nhàng bằng thảo dược quý có trong TPBVSK Kim Đởm Khang.

Có thể nói hiệu quả chữa bệnh cũng giống như một cái đích đến mà chúng ta có thể đi bằng nhiều con đường khác nhau. Điều quan trọng là liệu bạn có kịp thời nắm bắt lấy cơ hội cho chính mình?

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thảo Viên | HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Are There Natural Ways to Treat Gallstones?
https://www.healthline.com/health/how-to-get-rid-of-gallstones
Ngày truy cập: 05.07.2019

Gallstones
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/gallstones/symptoms-causes/syc-20354214
Ngày truy cập: 05.07.2019

Understanding Gallstones: Types, Pain, and More
https://www.healthline.com/health/gallstones#symptoms
Ngày truy cập: 05.07.2019


Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thảo Viên Cập nhật: 06/12/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x