Bản tin sức khỏe
Bản tin sức khỏe
khả năng sáng tạo
Bản tin sức khỏe
Người hay mất ngủ có khả năng sáng tạo vào ban đêm?
Theo các nghiên cứu mới đây, khi bạn còn trằn trọc mãi đến 12 giờ khuya thì rất có thể là do bạn có khả năng sáng tạo nhiều hơn vào ban đêm đấy!
Đọc tiếp
thiệp chúc mừng
Bản tin sức khỏe
Hãy cẩn thận khi chọn thiệp chúc mừng có hình ly rượu!
Những tấm thiệp chúc mừng mang nhiều lời hay ý đẹp nhưng có thể góp phần khích lệ mọi người nhậu nhẹt nhiều hơn nếu có hình ảnh ly rượu đấy!
Đọc tiếp
phụ nữ sinh con
Bản tin sức khỏe
Phụ nữ sinh con có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim 14%
Theo nghiên cứu mới đây của Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung, phụ nữ sinh con tăng nguy cơ bệnh tim do tình trạng tăng cân trong giai đoạn thai kỳ.
Đọc tiếp
tính cách có thể ảnh hưởng tuổi thọ
Bản tin sức khỏe
Tính cách có thể ảnh hưởng tuổi thọ của bạn như thế nào?
Các nhà nghiên cứu cho biết, tính cách có thể ảnh hưởng tuổi thọ của bạn. Ở những người điềm tĩnh, hướng nội hay những người dễ kích động, hướng ngoại, liệu họ có sự khác nhau về tuổi thọ?
Đọc tiếp
phụ nữ làm ca đêm
Bản tin sức khỏe
Phụ nữ làm ca đêm có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2!
Với áp lực chăm sóc gia đình và phát triển sự nghiệp, phụ nữ làm ca đêm phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe do thay đổi nhịp sinh học. Theo nghiên cứu mới đây công bố trên Tạp chí Y học Anh, phụ nữ làm ca đêm sẽ có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Đọc tiếp
ngủ quá nhiều
Bản tin sức khỏe
Ngủ quá nhiều có gây hại cho não như ngủ ít?
Dù bạn dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ nhưng có một số thông tin về quãng thời gian nghỉ ngơi này bạn có thể chưa biết. Ngay cả những nhà khoa học cũng phải liên tục thực hiện thí nghiệm để tìm hiểu về các vấn đề về giấc ngủ như ngủ quá nhiều, ngủ quá ít hay thức giấc giữa đêm thường xuyên đấy.
Đọc tiếp
tác hại của thuốc kháng sinh
Bản tin sức khỏe
Tác hại của thuốc kháng sinh nếu bạn dùng tùy tiện
Tác hại của thuốc kháng sinh khi bị sử dụng sai mục đích hay bị lạm dụng có thể nặng nề hơn bạn tưởng. Nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng việc dùng thuốc kháng sinh khi không bị viêm nhiễm có thể khiến hệ miễn dịch của bạn bị tổn thương!
Đọc tiếp
tầm soát miễn phí k giáp
Bản tin sức khỏe
Chương trình Khám và tầm soát miễn phí K giáp, vú và hạch vùng mặt đầu cổ
Tỷ lệ ung thư giáp chiếm 2% tổng số trường hợp ung thư tại Hà Nội và tần suất khoảng 3 trường hợp/triệu dân/năm. Phụ nữ thường dễ mắc bệnh này ở độ tuổi 40 – 50, trong khi nam giới là 60 – 70, nhưng hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cũng thấy xuất hiện ở người trẻ nhiều hơn.
Đọc tiếp
uống aspirin liều thấp
Sơ cứu & Phòng ngừa, Bản tin sức khỏe
Người lớn tuổi có nên uống aspirin liều thấp để phòng bệnh?
Nhiều người lớn tuổi uống aspirin liều thấp hằng ngày để giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và ung thư trực tràng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ nếu không có bất kỳ nguy cơ hay tiền sử mắc các bệnh kể trên vì aspirin cũng có thể gây một số tác hại nhất định đấy.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...
Đăng ký nhận tin mới mỗi ngày