Bản tin sức khỏe
Bản tin sức khỏe
tác hại của thuốc kháng sinh
Bản tin sức khỏe
Tác hại của thuốc kháng sinh nếu bạn dùng tùy tiện
Tác hại của thuốc kháng sinh khi bị sử dụng sai mục đích hay bị lạm dụng có thể nặng nề hơn bạn tưởng. Nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng việc dùng thuốc kháng sinh khi không bị viêm nhiễm có thể khiến hệ miễn dịch của bạn bị tổn thương!
Đọc tiếp
tầm soát miễn phí k giáp
Bản tin sức khỏe
Chương trình Khám và tầm soát miễn phí K giáp, vú và hạch vùng mặt đầu cổ
Tỷ lệ ung thư giáp chiếm 2% tổng số trường hợp ung thư tại Hà Nội và tần suất khoảng 3 trường hợp/triệu dân/năm. Phụ nữ thường dễ mắc bệnh này ở độ tuổi 40 – 50, trong khi nam giới là 60 – 70, nhưng hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cũng thấy xuất hiện ở người trẻ nhiều hơn.
Đọc tiếp
uống aspirin liều thấp
Sơ cứu & Phòng ngừa, Bản tin sức khỏe
Người lớn tuổi có nên uống aspirin liều thấp để phòng bệnh?
Nhiều người lớn tuổi uống aspirin liều thấp hằng ngày để giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và ung thư trực tràng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ nếu không có bất kỳ nguy cơ hay tiền sử mắc các bệnh kể trên vì aspirin cũng có thể gây một số tác hại nhất định đấy.
Đọc tiếp
chế độ ăn địa trung hải có thể giảm nguy cơ tử vong
Bản tin sức khỏe
Nếu bạn trên 65 tuổi, chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ tử vong xuống 25%
Chế độ ăn uống luôn quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe hay thậm chí còn giúp tăng tuổi thọ của chúng ta. Gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ tử vong sớm cho những người lớn tuổi.
Đọc tiếp
Mẹ bầu ăn thức ăn thừa của trẻ có thể khiến bé sơ sinh bị khiếm thính
Bản tin sức khỏe
Mẹ bầu ăn thức ăn thừa của trẻ có thể khiến bé sơ sinh bị khiếm thính
Bé sơ sinh bị khiếm thính là một trong những nguy cơ khiến không ít bà mẹ cảm thấy lo lắng khi đang mang thai. Các nhà khoa học gần đây còn khuyến cáo các mẹ bầu không nên ăn thức ăn thừa của trẻ để tránh nguy cơ trẻ sơ sinh bị bại não, chậm phát triển và khiếm thính. 
Đọc tiếp
aspirin ngăn ngừa đột quỵ
Bản tin sức khỏe
Aspirin có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ ở người không quá 70kg?
Aspirin có tác dụng hạ sốt, giảm đau và ngăn ngừa cục máu đông từ đó giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây lại cho biết tác dụng ngăn ngừa đột quỵ của Aspirin có thể không hiệu quả đối với những người nặng trên 70kg.
Đọc tiếp
Cách đo huyết áp tại nhà chính xác nhưng ít ai biết
Bản tin sức khỏe
Cách đo huyết áp tại nhà chính xác nhưng ít người biết
Tăng huyết áp là bệnh dễ phát hiện bằng cách đo huyết áp tại nhà nhưng bệnh nhân thường không được phát hiện bệnh. Tăng huyết áp có thể điều trị được nhưng số người được điều trị không nhiều.
Đọc tiếp
vắc xin chống béo phì
Bản tin sức khỏe
Vắc-xin chống béo phì liệu có khả thi?
Tình trạng béo phì đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam, đặc biệt là ở trẻ em có điều kiện chăm sóc tốt. Hiện nay có nhiều cách trị béo phì phổ biến như ăn kiêng, uống thuốc giảm cân, tập thể dục… Các nhà khoa học gần đây còn nghiên cứu về vắc-xin chống béo phì nữa đấy!
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...
Đăng ký nhận tin mới mỗi ngày