Bản tin sức khỏe
Bản tin sức khỏe
giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Bản tin sức khỏe
Uống thuốc tránh thai giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng?
Ung thư buồng trứng khiến không ít phụ nữ lo lắng vì đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong. Vì thế, các nhà khoa học Anh đã tìm kiếm hy vọng giảm nguy cơ ung thư buồng trứng bằng thuốc tránh thai trong một nghiên cứu công bố vào ngày 26/9/2018.
Đọc tiếp
thuốc mới ngừa chứng đau nửa đầu
Bản tin sức khỏe
Loại thuốc mới nhất được FDA chấp nhận để phòng ngừa chứng đau nửa đầu
FDA đã phê duyệt Ajovy, một loại thuốc mới phòng ngừa chứng đau nửa đầu sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Điều này có thể mở ra hy vọng cho nhiều người mắc chứng đau nửa đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm do không điều trị kịp thời.
Đọc tiếp
tác hại của thuốc kháng sinh
Bản tin sức khỏe
Tác hại của thuốc kháng sinh nếu bạn dùng tùy tiện
Tác hại của thuốc kháng sinh khi bị sử dụng sai mục đích hay bị lạm dụng có thể nặng nề hơn bạn tưởng. Nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng việc dùng thuốc kháng sinh khi không bị viêm nhiễm có thể khiến hệ miễn dịch của bạn bị tổn thương!
Đọc tiếp
tầm soát miễn phí k giáp
Bản tin sức khỏe
Chương trình Khám và tầm soát miễn phí K giáp, vú và hạch vùng mặt đầu cổ
Tỷ lệ ung thư giáp chiếm 2% tổng số trường hợp ung thư tại Hà Nội và tần suất khoảng 3 trường hợp/triệu dân/năm. Phụ nữ thường dễ mắc bệnh này ở độ tuổi 40 – 50, trong khi nam giới là 60 – 70, nhưng hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cũng thấy xuất hiện ở người trẻ nhiều hơn.
Đọc tiếp
uống aspirin liều thấp
Sơ cứu & Phòng ngừa, Bản tin sức khỏe
Người lớn tuổi có nên uống aspirin liều thấp để phòng bệnh?
Nhiều người lớn tuổi uống aspirin liều thấp hằng ngày để giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và ung thư trực tràng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ nếu không có bất kỳ nguy cơ hay tiền sử mắc các bệnh kể trên vì aspirin cũng có thể gây một số tác hại nhất định đấy.
Đọc tiếp
chế độ ăn địa trung hải có thể giảm nguy cơ tử vong
Bản tin sức khỏe
Nếu bạn trên 65 tuổi, chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ tử vong xuống 25%
Chế độ ăn uống luôn quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe hay thậm chí còn giúp tăng tuổi thọ của chúng ta. Gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ tử vong sớm cho những người lớn tuổi.
Đọc tiếp
nguy cơ mắc bệnh alzheimer
Bản tin sức khỏe
Soi đáy mắt giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ gây ảnh hưởng lên trí nhớ mà bạn dễ có nguy cơ mắc phải khi lớn tuổi. Liệu nghiên cứu mới đây của Mỹ về khả năng phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer bằng xét nghiệm soi đáy mắt có giúp bạn ngăn ngừa bệnh?
Đọc tiếp
Giải pháp mới cho bệnh nhân trầm cảm trong chăm sóc ban đầu 
Bản tin sức khỏe
Giải pháp mới cho bệnh nhân trầm cảm trong chăm sóc ban đầu 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), mỗi năm có gần 43.000 người Mỹ tự tử vì là bệnh nhân trầm cảm. Điều này gây ra nỗi đau lớn cho người thân và bạn bè. Không chỉ tại Mỹ, mỗi năm, số người tự tử do trầm cảm ở Việt Nam là 36.000 – 40.000 người. Đây là con số đáng báo động.
Đọc tiếp
aspirin ngăn ngừa đột quỵ
Bản tin sức khỏe
Aspirin có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ ở người không quá 70kg?
Aspirin có tác dụng hạ sốt, giảm đau và ngăn ngừa cục máu đông từ đó giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây lại cho biết tác dụng ngăn ngừa đột quỵ của Aspirin có thể không hiệu quả đối với những người nặng trên 70kg.
Đọc tiếp
Mời bạn chờ trong giây lát...
Đăng ký nhận tin mới mỗi ngày