backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

6 dấu hiệu tố cáo chàng nghiện sex

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Mạnh Thắng · Ngày cập nhật: 04/08/2020

6 dấu hiệu tố cáo chàng nghiện sex

Hầu hết mọi người đều biết đến chứng nghiện sex (nghiện tình dục), nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chính xác về tình trạng này. Nghiện tình dục là cụm từ dùng để chỉ tình trạng xem tình dục như một niềm đam mê mãnh liệt, không còn là niềm vui, dẫn đến những hậu quả tiêu cực khác, phá vỡ nghiêm trọng các mối quan hệ công việc và tình cảm cá nhân.

Một người được xem là nghiện tình dục khi thường xuyên quan hệ với một hoặc nhiều người, tuy nhiên con nghiện cũng có thể liên tục tiếp cận sách báo hoặc trang web khiêu dâm, tham gia các phòng chat trên mạng hoặc nhắn tin sex với người lạ. Ví dụ như khi một người đàn ông bắt đầu xem phim ảnh khiêu dâm trong nhiều giờ mỗi ngày, anh ta sẽ bắt đầu tin rằng khiêu dâm là thứ thể hiện cách con người làm tình ngoài đời.

Để rõ ràng hơn, nghiện tình dục không phải là một vấn đề chỉ có ở nam giới. Một tỷ lệ nhỏ phụ nữ cũng có thể trải qua hành vi ham mê tình dục. Phụ nữ khi nghiện “mây mưa’ sẽ có một chút khác biệt so với những người đàn ông. Sau đây là 6 hành vi biểu hiện chứng nghiện tình dục ở nam giới:

Mất quan tâm đối với bạn tình hiện tại

Khi một người đàn ông đột nhiên không ham muốn chuyện ấy nữa, điều này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến mối quan hệ. Dĩ nhiên mỗi người đều có mức độ ham muốn khác nhau và cũng không dễ để làm vừa lòng cả hai. Tuy nhiên việc chấm dứt hoàn toàn các hoạt động tình dục với bạn tình hiện tại có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng năng lượng tình dục của bạn đang rẽ qua một chiều hướng khác.

Mất chức năng tình dục

Trong thực tế, các bệnh nhân nam khi tìm đến điều trị để giải quyết các rối loạn chức năng cương dương và xuất tinh trì hoãn khi giao hợp, họ gặp phải những vấn đề trên cũng chỉ vì những thói quen xem phim ảnh khiêu dâm. Khi một người xem nhiều hình ảnh khiêu dâm trước khi “lên đỉnh”, ham muốn của họ sẽ tăng lên đến một mức độ hứng thú nhất định không thể có được khi quan hệ tình dục với đối tác/bạn tình của mình. Về cơ bản, cơ thể người này sẽ bắt đầu cần những cơn hưng phấn cao độ đó và chức năng tình dục của họ sẽ giảm đi khi quan hệ với bạn tình của mình.

Dành phần lớn thời gian cho các hoạt động tình dục

Khi thói quen khiêu dâm của một người chiếm hết cả thời gian ngủ và làm việc của họ, có thể người đấy đã bị nghiện tình dục. Các hành vi có thể được bắt nguồn từ một cái gì đó khác ngoài chứng nghiện tình dục ví dụ như di chứng của bệnh trầm cảm. Dù bất cứ lý do gì thì người này cũng thật sự cần phải được chữa trị.

Trốn tránh các trách nhiệm

Nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình cho hoạt động tình dục, làm gián đoạn mối quan hệ với người bạn đời và gia đình hoặc công việc, rất có thể bạn đã bị nghiện tình dục. Và nếu bạn nghiện đến mức liều lĩnh tán tỉnh đồng nghiệp, thủ dâm tại nơi làm việc hoặc xem phim ảnh khiêu dâm trên công ty thì tình trạng này rất có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho đời sống và công việc của bạn.

Hành vi tình dục lên đến mức báo động

Nếu bạn cảm thấy các hành vi tình dục của mình đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát, bạn cần đi khám ngay. Bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào như nhìn trộm váy phụ nữ, xem phim khiêu dâm trẻ em, hoặc mua dâm đều cần có sự ngăn chặn tức thời. Vậy bạn phải làm gì trong tình trạng này? Nếu có bất kỳ các dấu hiệu trên, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trị liệu tình dục hoặc bác sĩ tâm thần và xem xét điều trị nội trú.

Thủ dâm thường xuyên

Ở đây có nghĩa thủ dâm hầu như cả ngày. Bạn thủ dâm vào buổi sáng, vào giờ nghỉ trưa và cả ngay trước khi đi ngủ. Một số người thậm chí còn thủ dâm ngay sau khi quan hệ tình dục với vợ/bạn tình. Dấu hiệu này không có nghĩa bạn đang làm một điều gì đó đáng chê trách, nó chỉ có nghĩa bạn đang mắc phải một vấn đề về tâm lý cần giải quyết mà thôi. Hãy cứ sinh hoạt bình thường, thủ dâm mỗi khi bạn cảm thấy điều đó cần thiết. Nhưng nếu bạn có một số dấu hiệu khác và số lần thủ dâm tăng lên đến 20-30 lần 1 tuần thì bạn đang mắc chứng nghiện tình dục rồi đấy!

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

 • Làm “chuyện ấy’ khi đang ngủ, coi chừng bị miên dâm!
 • 13 “lầm tưởng’ về tình dục
 • Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Mạnh Thắng · Ngày cập nhật: 04/08/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo