backup og meta
Chuyên mục

3

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày là bình thường?

Thông tin kiểm chứng bởi: Tố Quyên


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 30/08/2023

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày là bình thường?

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày là bình thường? Nếu đây là lần đầu bạn quan hệ và đang lo lắng không biết phải làm sao khi có một vệt máu chảy ra từ âm đạo sau khi quan hệ lần đầu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hầu hết, quan hệ lần đầu có xuất hiện một vết máu là điều hoàn toàn bình thường nhưng nhiều bạn gái vẫn có thể hoang mang và lo sợ về vấn đề này. Vậy quan hệ lần đầu chảy máu có sao không và kéo dài bao nhiêu ngày?

Quan hệ lần đầu bị chảy máu có sao không?

Quan hệ ra máu ngay lần đầu tiên hoặc vài ngày sau đó được xem là hoàn toàn bình thường. Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu gặp phải tình trạng này. 

Theo khảo sát từ Tổ chức Y tế Collingwood, kết quả khảo sát cho thấy quan hệ lần đầu bị chảy máu thường là do màng trinh bị giãn hoặc rách. Khi màng trinh bị rách, bạn sẽ thấy âm đạo chảy ra một ít máu đỏ tươi, cảm giác hơi đau và hơi xót ở vùng kín.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị ra máu trong lần đầu quan hệ. Lý do là vì màng trinh của mỗi người đều khác nhau, thậm chí một số phụ nữ có màng trinh mỏng và đã tự rách trong những hoạt động hàng ngày.

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày?

Quan hệ lần đầu bị ra máu bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, đồng thời cũng phải xét đến là do sinh lý hay do bệnh lý. Và trên thực tế, quan hệ lần đầu thường chỉ ra khoảng vài giọt máu, sau đó khô lại và nhanh chóng khỏi hẳn trong 1 hoặc 2 ngày.

Sau khi quan hệ lần đầu, thời gian ra máu cũng có thể phụ thuộc vào các nguyên nhân như:

  • Nếu là do rách màng trinh: Thời gian ra máu sẽ dao động từ 1-2 ngày.
  • Nếu là do chu kỳ kinh nguyệt còn sót: lượng máu này sẽ hết trong ngày hoặc từ 1 – 2 ngày sau khi quan hệ.
  • Nếu là do chu kỳ kinh nguyệt ra đúng thời điểm quan hệ: có nghĩa là bạn vừa bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới cùng thời điểm quan hệ. Do đó, thời gian âm đạo ra máu sẽ trùng với số ngày hành kinh là từ 3 – 7 ngày.

LƯU Ý: Khi quan hệ bị đau và chảy máu đi kèm với rát kéo dài, chảy máu bất thường, bạn nên đi kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết trong buổi thăm khám phụ khoa.

Quan hệ lần đầu chảy máu mấy ngày liền thì có sao không? Khi nào là bình thường?
Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày liền thì có sao không? Khi nào là bình thường?

Vì sao quan hệ lần đầu bị ra máu nhiều ngày?

Sau đây là những nguyên nhân giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao sau khi quan hệ lần đầu thì vùng kín ra máu trong nhiều ngày.

Hành kinh

Sau khi quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày liền rất có thể bạn đã vào kỳ hành kinh. Do đó, bạn hãy theo dõi và kiểm tra lại xem đây có phải là thời điểm được dự báo là bạn sẽ bị hành kinh không.

Rách âm đạo

Quan hệ bạo lực và thô bạo có thể khiến bạn nữ bị rách âm đạo trong lần đầu quan hệ. Nếu quan hệ lần đầu quá mạnh có thể khiến âm đạo ra máu mấy ngày liền và kèm theo cảm giác đau rát ở vùng kín.

Khô âm đạo

Quan hệ lần đầu vừa đau và vừa ra máu mấy ngày liên tục chưa khỏi có thể là bạn bị khô âm đạo. Nhưng hiện tượng khô âm đạo chỉ thường xuất hiện chủ yếu ở nhóm phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ lớn tuổi hoặc phụ nữ đang mắc các bệnh phụ khoa (thường gặp).

Quan hệ nhiều tư thế nguy hiểm

Trong lần đầu tiên quan hệ, bạn nữ sẽ thường khó tránh khỏi tình trạng tâm lý căng thẳng và lo lắng. Lúc này âm đạo sẽ thường co lại nhiều hơn nên cũng sẽ ít tận hưởng hơn.

Do đó, nếu bạn nam có một kích thước dương vật lớn, dương vật có gắn bi và quan hệ với nhiều tư thế khó hoặc thâm nhập quá sâu thì sẽ vô tình làm tổn thương âm đạo của bạn nữ.

Cách xử lý khi bị ra máu nhiều sau khi quan hệ lần đầu

Bạn cần nhớ rằng, quan hệ lần đầu thường sẽ chỉ chảy vài giọt máu và nhanh chóng khô lại và khỏi trong 1 – 2 ngày. Nên bạn cũng không cần điều trị vì vết rách nhỏ sẽ tự lành lại.

Trừ những trường hợp, bạn bị chảy máu liên tục trong nhiều ngày hoặc kèm theo những cảm giác đau rát, khó chịu. Lúc này cách tốt nhất là bạn đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và xử lý.

Với các nguyên nhân khác nhau, bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra cách xử lý khác nhau:

  • Trường hợp rách màng trinh hoặc rách ngoài thành âm đạo: Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và khâu lại cầm máu.
  • Trường hợp rách thành âm đạo bên trong: Bác sĩ có thể sẽ chỉ định thuốc tiền mê và khâu lại vị trí rách.
  • Trường hợp máu chảy ra nhiều dẫn đến tụt huyết áp: Tùy vào bệnh trạng tại thời điểm đó mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hoặc hồi sức.

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày thì nên đi khám bác sĩ?

Quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày liên tục không hết mà còn kèm theo cảm giác đau rát ở âm đạo, cụ thể là nhiều hơn 2 ngày. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn thật sự cần đi khám bác sĩ Sản – Phụ khoa ngay.
Cách phòng ngừa tình trạng quan hệ lần đầu chảy máu mấy ngày liền sau đó.
Cách phòng ngừa tình trạng quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày liền sau đó.

Quan hệ lần đầu cần chuẩn bị gì để không bị chảy máu?

Nếu bạn chưa từng quan hệ và đang tìm đọc các nội dung liên quan đến quan hệ lần đầu và tìm các phòng ngừa ra máu thì bạn sẽ cần lưu ý các điều sau:

Kết luận

Hy vọng với những nội dung hữu ích trên đã giúp bạn trả lời cho thắc mắc quan hệ lần đầu ra máu mấy ngày là bình thường và khi nào là bất thường. Tóm lại là bạn không cần quá lo lắng về tình huống này. 

Cuối cùng, điều mà HelloBacsi muốn bạn ghi nhớ đó là hãy cởi mở với bản thân, cũng như chỉ quan hệ khi thật sự tinh thần và cơ thể của bạn đã sẵn sàng. Mạnh dạn từ chối nếu chưa sẵn sàng để quan hệ bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Tố Quyên


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 30/08/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo