backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Tư thế quan hệ úp thìa: Dễ dàng thăng hoa hơn khi "yêu"!

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 14/05/2024

Tư thế quan hệ úp thìa: Dễ dàng thăng hoa hơn khi "yêu"!
Tư thế quan hệ úp thìa là một trong những tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng mà các cặp đôi nên thử. Hello Bacsi bật mí từ A đến Z về tư thế này cũng như các tư thế úp thìa dễ lên đỉnh để cặp đôi dễ dàng thăng hoa khi “yêu”.

Việc thường xuyên thay đổi các tư thế quan hệ tình dục không chỉ tăng cường sự gắn kết mà còn giúp thổi luồng gió mới cho đời sống “gối chăn” của các cặp đôi. Trong các tư thế làm tình thì kiểu quan hệ úp thìa sẽ làm cho cả hai đê mê nhưng lại không tốn quá nhiều sức lực.

Tư thế quan hệ úp thìa là gì?

Tư thế quan hệ úp thìa hay còn gọi là sex úp thìa, tư thế úp muỗng là một tư thế tình dục và kỹ thuật âu yếm. Tư thế quan hệ tình dục này được xem là 1 trong 4 tư thế quan hệ cơ bản và có thể đem lại những cảm giác gần gũi, thăng hoa cho cặp đôi.

Khi thực hiện tư thế úp thìa, cả hai sẽ cùng nằm quay về một hướng, tựa như 2 chiếc thìa đặt cạnh nhau. . Chàng sẽ thâm nhập vào nàng từ phía sau, nàng có thể co chân về bụng một chút để chàng dễ dàng thâm nhập hơn. Khi “gậy thần” đã hoàn toàn ở trong “đường hầm”, chàng sẽ ôm siết lấy nàng để cả hai ở trạng thái gần gũi nhất.

Tư thế quan hệ úp thìa: Cặp đôi “yêu” up thìa sẽ làm gì?

tư thế quan hệ úp thìa

1. Nàng sẽ làm gì trong kiểu úp thìa?

Ở tư thế úp thìa khi quan hệ, nàng sẽ đẩy ngược lại mỗi khi chàng tiến vào. Nàng cũng có thể gập người về phía trước một chút hoặc co chân về phía bụng để “cậu bé” có thể thâm nhập vào sâu hơn.

Để trải nghiệm các cảm giác mới khi quan hệ kiểu úp thìa, nàng có thể linh hoạt duỗi chân đưa lên cao, uốn cong 2 đầu gối, hoặc một chân co một chân gập cuốn lấy ống chân của chàng…

Với tư thế úp thìa, nàng có thể massage âm vật để giúp mình lên đỉnh hoặc dùng tay tự sướng nếu cả hai đang quan hệ “cửa sau”. Chàng sẽ không thể nhìn thấy trọn vẹn sự sung sướng trên khuôn mặt nàng. Vậy nên nàng có thể thoải mái biểu lộ cảm xúc không chút ngại ngần.

2. Chàng sẽ làm gì trong tư thế úp thìa?

Tư thế úp thìa khi quan hệ vốn rất đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều sức lực của phái mạnh. “Chiếc gậy thần” của chàng chỉ cần tiến vào “đường hầm” khi nằm nghiêng người bên cạnh nàng mà thôi. Ngoài ra, chàng có thể dùng tay “khám phá” điểm G của nàng, hay vê núm ti giúp nàng lên đỉnh dễ dàng.

Đừng quên thì thầm vào tai nàng những lời yêu ngọt ngào hay từ ngữ kích thích khi chàng đưa “cậu nhỏ” vào từ phía sau. Tay chàng sẽ mơn trớn khắp cơ thể nàng, nhẹ nhàng rê nhẹ từng bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Chàng còn có thể nắm lấy eo nàng để tăng thêm phần uy lực cho những cú nhấp. Lúc này thì việc thụ thai của những cặp vợ chồng sẽ dễ dàng hơn khi cả hai lên đỉnh cùng lúc.

Bạn có thể quan tâm:

Khám phá một số tư thế quan hệ úp thìa dễ tăng khoái cảm

tư thế quan hệ úp thìa

1. Tư thế thìa trà

Để làm tình với tư thế sex úp thìa, nàng sẽ quỳ gối lên giường hoặc sàn nhà và mở rộng hai chân. Lúc này, chàng cũng quỳ gối sau lưng nàng, cả hai sẽ nhìn về một hướng.

Chàng bắt đầu thâm nhập vào nàng từ phía sau, đôi tay choàng qua ôm lấy eo hay ngực hoặc luồn dưới tay nàng để nắm lấy vai nàng.

2. Sex úp thìa: Tư thế vệ sĩ

Tư thế vệ sĩ là tư thế giao thoa giữ tư thế úp thìa và tư thế quan hệ đứng. Để thực hiện tư thế này, chàng và nàng sẽ cùng đứng thẳng người và nhìn về một hướng.

Chàng sẽ thâm nhập vào nàng từ đằng sau, choàng tay qua người nàng và giữ nàng gần hơn cho thân mật.

3. Quan hệ kiểu úp thìa: Tư thế cửa thiên đường

Tư thế cửa thiên đường là một “biến thể” của tư thế úp thìa khi quan hệ. Cả nàng và chàng sẽ cùng hướng mặt về một phía. Chàng sẽ nằm ngửa trên giường với đầu gối gập lại và chân đặt trên giường.

Nàng sẽ nằm ngửa lên người chàng, đầu lệch sang một bên khi chàng thâm nhập vào nàng. Chân nàng cần mở rộng ra và gập lại sao cho có thể đặt lên giường để giữ cân bằng.

4. Sex úp thìa: Tư thế úp thìa thẳng

tư thế quan hệ úp thìa

Tư thế úp thìa thẳng cũng là một trong những biến thể của tư thế úp thìa, khác là, khi thâm nhập từ phía sau, chàng và nàng sẽ cùng co đầu gối lại. Khi ấy, lực tác động từ phía sau sẽ mạnh và tạo nên những cú nhấp có nhịp điệu và có lực. Nhược điểm của tư thế này là đòi hỏi cả hai phải có sự dẻo dai và linh hoạt. Lưu ý là để đảm bảo an toàn, chị em bầu bí không nên thử tư thế úp thìa thẳng này.

5. Tư thế thìa bọc (wrapped spoon)

Có vị trí tương tự với quan hệ tư thế úp thìa cơ bản, úp thìa bọc là kiểu tư thế cho phép cả chàng và nàng có sự gần gũi một cách ấm áp và nhẹ nhàng. Khác biệt của úp thìa bọc là nàng sẽ hơi cong chân một chút, ở tư thế thìa bọc, chân của của cặp đôi lồng vào nhau để chàng có thể vào từ phía sau một cách trọn vẹn nhất.

6. Tư thế úp thìa gập (bent spoon)

Với sex úp thìa gập, bạn nữ sẽ ở tư thế gập góc vuông còn bạn nam sẽ nằm nghiêng và thẳng chân. Góc độ này cho phép chàng vào rất sâu, đồng thời, chàng có thể ngắm nhìn rõ nét bờ vai và chiếc lưng nõn nà của nửa kia. Tư thế này cũng khá giống với tư thế doggy nhưng khác là cả 2 đều nằm.

7. Tư thế úp thìa đảo ngược (bipolar spoon)

Biến thể úp thìa đảo ngược là tư thế úp thìa khác biệt nhất, giúp thêm “gia vị” khoái cảm cho cặp đôi nếu đã nhàm chán với các kiểu quan hệ úp thìa kể trên. Đặc biệt, tư thế này cho phép chàng âu yếm, ngắm nhìn đôi chân nàng và “cô bé” từ một góc nhìn mới.

Dù vậy, tư thế thìa đảo ngược chỉ phù hợp với những bạn có dương vật thẳng vì để thực hiện động tác này, cậu nhỏ phải hơi hướng xuống một chút. Nó không phù hợp với những bạn nam có dương vật nhô cong lên.

Bạn có thể quan tâm:

Vì sao nên chọn kiểu úp thìa khi quan hệ tình dục?

tư thế quan hệ úp thìa

Bạn đã biết tư thế úp thìa là gì thì sẽ không ngạc nhiên nếu các cặp đôi chọn tư thế này khi quan hệ tình dục vì có thể tạo ra khoái cảm thoải mái nhất. Nàng sẽ có được cảm giác an toàn và giảm đau rát khi làm tình với kiểu úp thìa còn chàng lại thể hiện được sự chủ động, mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia tình dục, khi “yêu” với tư thế úp thìa, các cặp đôi không bị giới hạn khả năng “yêu”người kia đến tận cùng. Ngoài ra, tư thế úp thìa cũng là lựa chọn hoàn hảo đối với chị em bầu bí. Tư thế này cũng giúp cả hai tận hưởng cuộc “yêu” nồng cháy mà không sợ ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi.

1. Lợi ích của các cặp đôi khi sex tư thế úp thìa

 • Dễ đưa nửa kia lên đỉnh: Tư thế úp thìa sẽ giúp chàng có thể bao bọc nàng trong vòng tay đồng thời vẫn có thể dễ dàng đưa nàng lên đỉnh.
 • Giải tỏa căng thẳng: Sau một ngày dài mệt mỏi với công việc thì tư thế úp thìa là một tư thế tuyệt vời để hai bạn giải tỏa căng thẳng và thư giãn bên nhau.
 • Tạo cảm giác an toàn cho nửa kia: Nàng ở tư thế nằm nghiêng và nằm trọn trong vòng tay của chàng, được tiếp xúc với đôi bàn tay rắn chắc và vòng ngực của chàng áp vào lưng tạo cho nàng cảm giác an toàn, thoải mái.
 • Thể hiện sự chủ động của cả hai: Chàng sẽ dễ dàng điều chỉnh nhịp độ trong mỗi lần nhấp và không hề gặp khó khăn khi đưa “cậu nhỏ” vào sâu bên trong “đường hầm”. Trong khi đó, nàng có thể đáp trả lại cho mỗi cú nhấp của chàng bằng cách đẩy ngược lại để đem lại khoái cảm cho cả hai.

2. Lưu ý khi quan hệ tình dục tư thế úp thìa

Quan hệ tình dục giúp các cặp đôi giải tỏa căng thẳng và thăng hoa hơn trong đời sống “gối chăn”. Tuy nhiên, nếu làm tình sai cách sẽ dẫn đến nguy hại không ngờ. Dưới đây những những lưu ý khi quan hệ tình dục tư thế úp thìa bạn cần nhớ:

 • Động tác nhẹ nhàng: Thực hiện tư thế quan hệ úp thìa khi quan hệ một cách nhẹ nhàng để tạo sự thân mật, giúp cả hai thư giãn.
 • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ: Các cặp đôi nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để giảm nguy cơ viêm nhiễm và giúp tăng khoái cảm cho cả hai.
 • Kết hợp mơn trớn khi quan hệ: Khi quan hệ úp thìa, phái mạnh cũng nên phối hợp dùng tay để mơn trớn cơ thể nửa kia, vuốt ve vùng ngực, mông và kích thích âm vật để mang tới nhiều khoái cảm hơn cho nửa kia.
 • Dùng nước hoa trước khi quan hệ: Một mẹo cực hay cho nàng là hãy nhớ xịt một ít nước hoa mà chàng yêu thích lên gáy khi quan hệ tư thế này. Bởi lẽ, nếu có thể vừa hôn vừa ngửi mùi hương từ cổ bạn thì chàng thêm hưng phấn, kích thích hơn đấy.
 • Hãy cân nhắc khi dùng gel bôi trơn nếu muốn thụ thai: Gel bôi trơn có thể hỗ trợ cho cuộc “yêu” thêm phần thăng hoa. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy cân nhắc sử dụng sản phẩm này. Nguyên do là bởi các chất có trong gel bôi trơn có thể gây hại cho tinh trùng.
 • Chủ động kích thích vào điểm G của nàng: Chàng có thể tìm được điểm G của nàng bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo với độ sâu khoảng 3cm và kích thích hướng lên trên và quan sát biểu hiện của nàng. Khi đã tìm được điểm G thì việc kích thích nàng lên đỉnh là vô cùng dễ dàng.
 • Phái mạnh nên bắt đầu nhẹ nhàng khi lâm trận: Đúng như đặc điểm của kiểu úp thìa, khi thực hiện tư thế này, phái mạnh nên bắt đầu với những hành động xâm nhập nhẹ nhàng và từ từ tăng dần tốc độ khi lên đến cao trào. Đồng thời đừng quên hôn nhẹ lên vùng lưng, gáy của nửa kia để tạo sự thân mật, thư giãn.

Sự giao hợp khăng khít và những khoái cảm mà tư thế úp thìa khi quan hệ mang lại sẽ giúp các cặp đôi cùng chìm đắm trong những khoái lạc thể xác và tinh thần. Hy vọng những chia sẻ của Hello Bacsi sẽ giúp bạn áp dụng thành công tư thế thú vị này trong những cuộc “yêu” để đời sống tình dục thêm phần thú vị.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 14/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo