backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Bí mật nam giới: 4 cách quan hệ lần đầu không xuất sớm

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 11/09/2023

Bí mật nam giới: 4 cách quan hệ lần đầu không xuất sớm

Trong  nhiều trường hợp, nam giới lần đầu quan hệ thường xuất tinh sớm do yếu tố tâm – sinh lý. Điều này làm cho cuộc yêu “giảm nhiệt”. Vậy cách quan hệ lần đầu không xuất sớm dành cho nam giới là gì? 

Bài viết này sẽ gợi ý những cách mà bạn có thể áp dụng ngay để cuộc yêu đầu thăng hoa hơn.

Nguyên nhân khiến con trai xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Tâm lý lo lắng và hồi hộp

Tâm lý lo lắng, căng thẳng và hồi hộp khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên. Những nỗi lo lắng của nam giới trong chuyện quan hệ thường liên quan đến kích thước dương vật, thời gian quan hệkỹ năng quan hệ.

Bên cạnh đó, tâm lý căng thẳng khi quan hệ tình dục cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Tình trạng này khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm. 

Chưa có kinh nghiệm và kỹ năng quan hệ tình dục

Chưa có kinh nghiệm và kỹ năng quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân phổ biến khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ. Trên thực tế, những gì thuộc về kinh nghiệm và kỹ năng đòi hỏi bạn phải dành thời gian để tìm hiểu, tiếp nhận và áp dụng một cách có chọn lọc.

Nếu đang thu thập thông tin và kiến thức để chuẩn bị cho lần đầu quan hệ, bạn có thể tham khảo các bài viết như: phụ nữ thích gì khi quan hệ, cách kích thích phụ nữ trên giường, 7 tư thế quan hệ lần đầu.

Tần suất thủ dâm quá nhiều

Về mặt y học, thủ dâm không gây hại đến sức khỏe thể chất của nam giới. Tuy nhiên, hành vi thủ dâm thường xuyên lâu dần sẽ hình thành phản ứng xuất tinh sớm một cách tự nhiên khi dương vật được kích thích. 

Do bệnh lý 

Theo định nghĩa của Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế (ISSM), xuất tinh sớm (premature ejaculation) là một dạng rối loạn chức năng tình dục dẫn đến tình trạng xuất tinh trước hoặc chỉ trong vòng 1 phút kể từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo.

Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục như hẹp (hoặc dài) bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, đau nhức tinh hoàn,… đều có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và xuất tinh khi quan hệ ở nam giới.

Cách quan hệ lần đầu không bị xuất tinh sớm dành cho nam giới

Lần đầu quan hệ xuất tinh sớm có sao không?

Lần đầu quan hệ bị xuất tinh sớm là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên theo dõi thêm ở những lần quan hệ tiếp theo. Nếu thường xuyên bị xuất tinh sớm, có thể bạn đang gặp tình trạng rối loạn về chức năng sinh lý. Lúc này, bạn nên gặp bác sĩ Nam khoa để được chẩn đoán chính xác.

Theo thông tin từ bài báo nghiên cứu về bệnh lý Xuất tinh sớm (Premature Ejaculation) được đăng tải trên Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ – NIH (Mỹ, 2022), xuất tinh sớm được phân ra 3 mức độ dựa trên thời gian xuất tinh, bao gồm:

 • Nhẹ: xuất tinh sau 30 – 60 giây kể từ khi thâm nhập âm đạo.
 • Trung bình: xuất tinh sau 15 – 30 giây kể từ khi thâm nhập âm đạo
 • Nặng: xuất tinh trước 15 giây kể từ khi thâm nhập âm đạo hoặc đã xuất tinh khi mới chỉ kích thích dương vật.

4 cách quan hệ lần đầu không bị xuất tinh sớm

Vậy cách quan hệ lần đầu không xuất sớm dành cho nam giới là gì? Mời bạn đọc tiếp ngay sau đây!

1. Chuẩn bị tâm lý

Để giải tỏa tâm lý căng thẳng và hồi hộp, một trong những cách mà bạn có thể làm đó là bày tỏ nỗi lo với đối phương. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số phương pháp khác để làm dịu tâm lý như đốt nến thơm, xem phim và trò chuyện cùng nhau.

2. Chuẩn bị bao cao su cho lần đầu quan hệ

Nếu đang lo lắng và không muốn mình rơi vào tình trạng xuất tinh sớm khi mới quan hệ, bạn có thể sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ.

Bao cao su kéo dài thời gian quan hệ chứa dung dịch gây tê nhẹ ở đầu dương vật và làm giảm đi sự nhạy cảm ở đầu khấc. Điều  này có thể giúp nam giới tránh được tình trạng xuất tinh sớm.

Cách quan quan hệ lần đầu không bị xuất sớm là dùng bao cao su
Cách quan hệ lần đầu không bị xuất sớm là bạn có thể dùng bao cao su loại dày, loại gây tê để kéo dài thời gian quan hệ

3. Chuẩn bị kỹ năng cho màn dạo đầu

Cả nam và nữ giới, nếu trước khi quan hệ mà một trong hai bạn không nhận đủ sự kích thích tình dục thì việc thâm nhập âm đạo sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì khi đó, âm đạo không tiết đủ dịch nhờn và dương vật không đủ độ cương cứng.

Do đó, bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật cho màn dạo đầu như: Tantric massage, Yoni massage, hôn môi sâu, quan hệ bằng miệng,.. để cuộc yêu viên mãn hơn.

4. Kỹ thuật nhịn và kiềm chế xuất tinh

Cách quan hệ lần đầu không bị xuất tinh sớm được nhiều nam giới áp dụng là kỹ thuật nhịn và kiềm chế xuất tinh.

Theo chia sẻ của Nhà trị liệu tình dục Vanessa Marin, khả năng kiểm soát và kéo dài cơn cực khoái mang lại cho nam giới những lợi ích như:

 • Kéo dài thời gian quan hệ.
 • Cơn cực khoái thỏa mãn hơn.
 • Tăng sự tự tin và tăng trải nghiệm tình dục.
 • Kéo dài thời gian quan hệ là cơ hội để bạn tình (nữ) được lên đỉnh nhiều lần.
Cách quan hệ lần đầu không bị xuất sớm được đánh giá cao chính là kỹ thuật kiềm chế xuất tinh
Cách quan hệ lần đầu không bị xuất sớm được đánh giá cao chính là kỹ thuật kiềm chế xuất tinh

Lần đầu quan hệ của con trai được bao lâu?

Lần đầu quan hệ của con trai có thể kéo dài bao lâu tùy thuộc ở mỗi người. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Nghiên cứu và Trị liệu Tình dục (JSM), thời gian quan hệ bình thường của cặp đôi được đánh giá như sau:

 • 1 – 2 phút: Thời gian quá ngắn và có thể bạn tình chưa đạt cực khoái.
 • 3- 7 phút: Thời gian phù hợp và vừa đủ để bạn nữ có thể lên đỉnh.
 • 7 – 13 phút: Thời gian lý tưởng để quan hệ và thỏa mãn tình dục cho cả hai.
 • Trên 13 phút: Thời gian được đánh giá là hơi dài, nếu không đủ kỹ năng tình dục thì âm đạo sẽ bị khô hoặc dương vật bị xìu do nhàm chán và không đủ kích thích.

Kết luận

Hello Bacsi hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị tâm lý, biết thêm kỹ năng và những cách quan hệ lần đầu không xuất sớm cho nam giới. Lần đầu quan hệ sẽ để lại những kỷ niệm đáng nhớ. Chúc bạn tận hưởng trọn  vẹn cuộc yêu.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 11/09/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo