Thực hư về chuyện giảm ham muốn ở phái mạnh

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Giảm ham muốn tình dục được hiểu là tình trạng không còn ham muốn hoặc ít có hứng thú về quan hệ tình dục. Không những thế, đó còn là hiện tượng dương vật khó cương cứng hoặc không đủ cương cứng để quan hệ, sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi, tâm trạng chán nản. Đây là một dạng bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt ở những người lớn tuổi. Điều này còn nghiêm trọng hơn nhiều khi xảy ra cả ở những đối tượng là người trẻ.

Vậy nguyên nhân nào dẫn các quý ông tới việc suy giảm các ham muốn tình dục? Đó là do nguyên nhân từ bên trong hay là do tác động bên ngoài?

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục của nam giới

Lo lắng

Vấn đề tâm lý như stress, các lo lắng từ cuộc sống, các mối quan hệ hoặc trục trặc gia đình cũng như trầm cảm.

Sự mất tự tin và những rối loạn tâm lý là hai trong nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục 

Vấn đề sức khỏe

Những căn bệnh như tiểu đường, béo phì, cao huyết áp, lượng cholesterol tăng cao, tác dụng của thuốc HIV, trị liệu mọc tóc và những loại thuốc khác cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến “lửa yêu”.

Ảnh hưởng của hormone

Testosterol là khởi nguồn của sự khao khát đối với cả đàn ông và phụ nữ. Lượng testosterol thấp sẽ dẫn đến giảm ham muốn. Khi đã lớn tuổi, đàn ông sẽ không còn sung sức như trước nữa. Sự giảm ham muốn cũng có thể đến từ những hormone khác như suy giảm thyroid hoặc hiếm gặp hơn là sự tăng sinh hormone prolactin.

Giảm lượng dopamine trong cơ thể

Ham muốn tình dục có mối liên hệ rõ ràng đối với não bộ và hệ thống tin nhắn hóa học của não bộ cũng được gắn liền với ham muốn tình dục. Một trong những “người đưa tin” chính la dopamine. Các bác sĩ nhận thấy rằng những bệnh nhân Pakinson được điều trị bằng thuốc chứa dopamine đã có dấu hiệu khởi sắc trong chuyện “yêu”. 

Làm sao để “lửa yêu” của bạn quay trở lại?

Bất cứ nguyên nhân nào đều có cách chữa trị riêng của nó. Khi mà bệnh đến từ nguyên nhân tâm lý thì cánh mày râu nên trau dồi thêm những kĩ năng đặc biệt và thay đổi chiến thuật để đem sự thú vị phòng the quay trở lại. Và nếu như nguyên nhân là sự giảm sút testosterol, các thực phẩm chức năng bổ sung testosterol sẽ là thích hợp nhất.

Đối với những người có lượng dopamine thấp, các loại thuốc làm tăng dopamine sẽ có hiệu quả, mặc dù phương pháp này hiện nay chưa được chấp nhận bởi Cục Quản lí Thực và Dược phẩm Hoa Kỳ vì nó có tác dụng phụ.

Tóm lại, những người đã mất đi “lửa yêu” chưa chắc đã trở thành “bất lực” và cũng không cần quá cố gắng để trở thành một con người chỉ biết sống vì thú vui thể xác. Thay vào đó, bạn cần quan tâm đến việc làm cách nào để hồi sinh lại đam mể đối với bạn đời của mình bởi đây chính là chìa khóa cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười 5, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc