backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Có nên cho bé ăn thực phẩm hữu cơ?

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Thương Trần · Ngày cập nhật: 10/08/2020

Có nên cho bé ăn thực phẩm hữu cơ?

Lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh cho trẻ là bước vô cùng quan trọng để tạo tiền đề cho một sức khỏe tốt và thói quen ăn uống hợp lý trong những năm tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn đã nghe qua về những lợi ích của thực phẩm hữu cơ, bạn hẳn có thể muốn biết liệu số tiền phải chi thêm để mua chúng xứng đáng không, đặc biệt là khi bạn đang trong tình trạng cần cắt giảm ngân sách.

Bạn có biết thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được nuôi trồng không sử dụng các hóa chất nhất định. Các loại thực phẩm này có thể bao gồm rau củ quả, trái cây, ngũ cốc, thịt, các sản phẩm từ sữa, trứng, mật ong…

Liệu bạn có nên cho bé ăn thực phẩm hữu cơ?

Con bạn cần được ăn nhiều loại trái cây, rau quả, thịt nạc, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo, dù cho chúng là những thực phẩm được nuôi trồng bình thường hay là thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, thực phẩm hữu cơ có thể chứa ít thuốc trừ sâu và vi khuẩn kháng thuốc hơn. Điều này rất quan trọng đối với bé vì trẻ em thường rất nhạy cảm với hóa chất.

Cả hai loại thực phẩm hữu cơ và thông thường đều chứa cùng loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, đạm, chất béo và các chất dinh dưỡng khác quan trọng đối với sức khỏe của trẻ em. Nếu bạn đang tiết kiệm chi phí, đừng chọn mua các sản phẩm hữu cơ đắt tiền. Tốt hơn hết, bạn nên cho bé ăn 5 phần rau trồng thông thường mỗi ngày thay vì chỉ ăn 1 phần rau hữu cơ.

Sữa hữu cơ cũng chưa chắc tốt hơn sữa thông thường nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả sữa bạn mua đều được tiệt trùng. Tuy xét về lợi ích lâu dài, phần thắng vẫn nghiêng về sản phẩm hữu cơ, nhưng bạn cũng nên tỉnh táo xem xét và cập nhật các thông tin mới nhất về thực phẩm nói chung để linh động lựa chọn loại thực phẩm an toàn và phù hợp cho bé.

Chỉ cần cho bé ăn 5 phần trái cây và rau củ mỗi ngày, bạn vẫn có thể mang đến cho con mình nhiều lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời, bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu đi nữa.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Thương Trần · Ngày cập nhật: 10/08/2020

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo