Tất tần tật những gì bố mẹ cần biết về tã vải

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 10/12/2019
Chia sẻ ngay!

Thị trường tã giấy ngày nay với rất nhiều loại tã khác nhau làm các mẹ băn khoăn trong việc lựa chọn vì không biết loại tã vải nào thấm hút tốt, mềm mại và thoải mái cho bé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bà mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tã cho bé. Hãy cùng Hello Baci tìm hiểu xem những loại tã đó là gì và công dụng như thế nào nhé!

Tã hỗn hợp

Tã hỗn hợp giống với tã “2 trong 1” là có hai phần, nhưng sự khác biệt là lớp chèn của tã hỗn hợp có thể là vải hoặc vật liệu sử dụng một lần.

Tã túi

Tã túi bao gồm một lớp ngoài không thấm nước và một lớp vải có túi bên trong. Lớp chèn được nhét vào túi trước khi mặc cho bé và được lấy ra để giặt sạch sau mỗi lần sử dụng. Khả năng thấm nước của tã túi có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng nhiều hoặc ít lớp chèn.

Lớp vải bên trong có thể được làm bằng vật liệu có khả năng khô thoáng cao để cho bé thoải mái. Tã túi có tính đàn hồi quanh chân, thắt lưng và được cố định bằng nút bấm hoặc khóa dán. Do lớp chèn và túi sẽ bị bẩn khi bé tiểu hoặc đại tiện nên tã túi được phải được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng.

Mẹo sử dụng tã túi: Khi tháo tã đã sử dụng, bạn có thể lấy lớp chèn trước khi để cả lớp chèn và tã vào thùng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lấy lớp chèn ra trước mỗi lần giặt tã.

Các công cụ trợ giúp khi sử dụng tã vải

Lớp lót

Dù chọn loại tã nào đi nữa, bạn nên trữ cho bé một số lớp lót. Lớp lót giúp da bé không bị ẩm và để cho con bạn được thoải mái. Lớp lót thường được làm bằng giấy, lông cừu hoặc các loại vải khác.

Lớp lót cũng có nhiều tác dụng khác. Chẳng hạn, loại lớp lót dùng một lần giúp tã không thấm phải kem hay lotion. Chúng làm cho việc vệ sinh phân trẻ dễ dàng hơn: Nếu lớp lót có tính chống thấm, bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng chỉ bằng việc dội nước. Nếu lớp lót thấm nước, bạn nên vứt đi sau khi vệ sinh chúng.

Lớp lót cũng giúp tã không thấm phải kem hay lotion. Khi sử dụng kem hoặc lotion, lớp lót cần được giặt sạch riêng với tã, vì nếu không, chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ nước của tã (trừ trường hợp lớp lót được chế tạo riêng cho việc sử dụng với tã).

Lớp chèn

Lớp chèn có thể tăng độ hút ẩm của tã. Một số lớp chèn được đặt trên cùng cùng với lớp vải khô để tạo cho bé cảm giác thoải mái.

Một số tã nói ở trên có thiết kế lớp chèn bên trong. Với các loại tã vải khác, lớp chèn có thể có hoặc không nhằm tăng khả năng hấp thụ nước của tã. Lớp chèn có thể được làm bằng bất kỳ vật liệu nào có khả năng thấm nước, ví dụ như vải bông, vải tre, vải gai dầu hoặc bông.

Vòi xịt dành cho tã

Vòi xịt dành cho tã được sử dụng để rửa phân từ tã lót. Vòi được nối với đường dây nước của nhà vệ sinh qua một cái ống và thường được lắp đặt cạnh bồn vệ sinh. Bạn không nhất thiết phải sử dụng vòi xịt phun này, nhưng chúng thật sự làm cho việc vệ sinh tã dễ dàng hơn.

Nếu bạn ghét phải dùng tay làm sạch phân và thì vòi xịt này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Dùng vòi xịt mạnh vào tã mỗi khi bạn muốn làm sạch tã.

Tuy nhiên, không phải mọi hệ thống ống nước đều tương thích với loại vòi này, vì vậy bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trước khi mua chúng.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo