Giúp con hết nhút nhát không khó như bạn nghĩ!

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 15/06/2018
Chia sẻ ngay!

Khuyến khích con kết bạn, học những điều mới mẻ, tâm sự nhiều hơn là những cách bố mẹ giúp con hết nhút nhát và dạn dĩ hơn.

Có những cách nào để giúp con hết nhút nhát và tự tin hơn trong giao tiếp? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bố mẹ những bí quyết để giải quyết vấn đề trên!

Thông báo với giáo viên

Sự liên lạc giữa gia đình, nhà trường và giáo viên là vô cùng quan trọng. Phụ huynh cần giao tiếp với giáo viên chủ nhiệm để hỗ trợ bé ở trường học.

Bạn nên bắt đầu bằng cách so sánh cách mà con hành động ở trường học và ở nhà. Con bạn thích gì ở nhà mà lớp học không có? Con không thích điều gì hay bé mong đợi gì ở trường học? Việc thu thập thông tin cùng với giáo viên của bé sẽ giúp lớp học trở thành một nơi hấp dẫn và thoải mái với bé.

Tạo niềm vui ở trường

Nếu con yêu thích tìm hiểu về những chú côn trùng bé bé, xinh xinh thì hãy biến nó thành chủ đề để con chia sẻ ở lớp học. Bạn nên bàn với giáo viên tránh cho bé trình bày một bài nói hoàn chỉnh ở lớp mà hãy tạo cơ hội để bé trò chuyện hoặc trả lời các câu hỏi về chủ đề này với các bạn. Giáo viên có thể tổ chức một cuộc thảo luận về loài vật bằng cách sử dụng bộ sưu tập côn trùng của con như là công cụ hỗ trợ hình ảnh.

Cùng con đến trường

Sự hiện diện của bạn trong lớp học có thể giúp bé cưng cảm thấy thoải mái hơn khi ở trường. Công việc có thể không cho phép bạn đến lớp con thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên làm việc này để quan sát bé được nhiều hơn.

Giúp bé thành công

Nếu bạn có thời gian đến lớp thăm bé, hãy nhớ quan sát các trò chơi và các hoạt động có phù hợp để giúp con khơi gợi trí tò mò và tạo cơ hội để bé thành công hay không. Nếu nhiều hoạt động trong lớp học có vẻ không phù hợp với khả năng của con, hãy nói chuyện với giáo viên về việc đơn giản hóa chúng.

Tạo các hoạt động mang tính thách thức

Có thể các hoạt động ở trường đang gây nhàm chán cho con bởi vì chúng quá dễ dàng. Nếu bạn nghi ngờ đây là một vấn đề khiến con trở nên nhút nhát thì hãy trao đổi với giáo viên về cách để khiến bé cảm thấy thú vị hơn.

Hỗ trợ con khi ở nhà

Một số trẻ dễ dàng nắm bắt những kỹ năng mới ở một nơi yên tĩnh, không có sự kích thích và áp lực của lớp học. Nếu con gặp khó khăn khi vẽ tranh ở lớp, bạn nên dành thời gian cùng bé làm việc này ở nhà. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên tìm hiểu những bài hát mà con thích nhất và chủ động hát lên khi làm việc gì đó ở nhà hoặc dọn bàn ăn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình giúp con hết nhút nhát và dần lấy lại sự tự tin như những bạn bè cùng trang lứa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Khắc phục chứng im lặng có chọn lọc ở trẻ nhỏ

Chứng im lặng có chọn lọc là một rối loạn lo âu khiến trẻ không giao tiếp được trong một số môi trường xã hội cụ thể, chẳng hạn như lúc đi học hoặc khi ở nơi đông người. Dù vậy, trẻ vẫn có thể nói chuyện bình thường với người thân hoặc bạn bè lúc không ai chú ý hoặc khi trẻ ở nhà.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Bich Ngan

Rối loạn lo âu xã hội

Rối loạn lo âu xã hội (sợ xã hội) là cảm giác lo lắng, sợ hãi bởi các tương tác hàng ngày, bối rối do sợ bị xoi mói hoặc bị đánh giá bởi người khác

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng

5 bước hóa thù thành bạn cực kỳ đơn giản!

Bạn có thể rất ghét một người. Người đó cũng chẳng vui vẻ gì khi gặp bạn. Thế nhưng, nếu trong trường hợp cả hai không thể tránh mặt nhau được thì giải pháp hóa thù thành bạn sẽ là một lựa chọn khôn ngoan nhất.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang

8 lời khen ngợi bạn nên cẩn thận kẻo gây phản ứng ngược!

Ngay cả khi bạn cảm thấy rất hài lòng về một ai đó, bạn vẫn nên cẩn trọng trước khi đưa ra một lời khen ngợi để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Huệ Trang

Bạn có thể quan tâm

sợ bị từ chối, hãy chơi với thú cưng

10 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ bị từ chối một cách hiệu quả

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 20/04/2020

Rối loạn nhân cách tránh né và những gì bạn cần biết

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thu Anh Nguyen
Ngày đăng 03/12/2019
Cách nuôi dạy con gái

10 cách nuôi dạy con gái trở nên tự tin và bản lĩnh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Phương Quỳnh
Ngày đăng 17/09/2019
Tính cách hướng nội

10 bí quyết giúp bạn nuôi dạy trẻ có tính cách hướng nội thành công

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 04/03/2019