Cách làm bé cười để mang lại niềm hạnh phúc cho bố mẹ

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 28/07/2020 . 2 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nhìn thấy nụ cười của bé hoặc nghe tiếng bé cười khúc khích là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Thế nhưng, bạn có biết cách làm bé cười? Hello Bacsi sẽ bật mí với bạn một vài bí quyết.

Khi mang thai, đa phần người có kinh nghiệm về con cái thường nói với bạn về việc bé sẽ khóc nhiều như thế nào, mỗi đêm bé sẽ thức giấc bao nhiêu lần để bú, bạn phải thay bao nhiêu cái tã mỗi ngày… Thế nhưng, ít ai mô tả đến niềm hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của trẻ thơ. Bên cạnh những lúc cảm thấy khó chịu, khóc lóc, trẻ nhỏ cũng rất thích cười. Để có thể giúp bé cười, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

1. Liệt kê những điều cần kiểm tra

Bạn hãy lên một danh sách những điều khiến bé khó chịu và loại bỏ nó đi. Đây sẽ một vật rất hữu ích đấy. Bé sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và luôn tươi cười khi có một giấc ngủ ngon, một chiếc giường đủ ấm nhưng không quá nóng, một chiếc bụng căng tròn và một chiếc tã sạch.

2. Chơi ú òa

Một trò chơi không quá xa lạ với nhiều người nhưng luôn giúp bạn trong việc làm bé cười. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng từ “òa” là từ dễ khiến bé dễ cười nhất. Kết hợp với việc thình lình xuất hiện từ sau một chiếc vải mỏng hay cái tủ sẽ làm bé dễ cười lắm đấy.

3. Cách làm bé cười là cười cùng nhau

Bé có thích một bài hát nào không? Nếu có, hãy hát đi hát lại bài hát này, chắc chắn mỗi lần bạn hát là bé sẽ nở nụ cười thích thú đấy. Nếu bé không thích bài hát nào thì giọng hát của bạn cũng sẽ là một âm thanh yêu thích của bé. Hãy nhớ rằng giọng nói của bạn sẽ trở nên vui vẻ hơn khi bạn cười. Do đó, bạn hãy cười nhiều lên nhé.

4. Lặp đi lặp lại các hoạt động

Đừng quan tâm đến việc tạo ra những điều mới mẻ để làm bé cười mà bạn chỉ cần lặp lại những hoạt động thường ngày của bé. Một giấc ngủ trưa thường xuyên, một bữa ăn đúng cữ, một thói quen ngủ lặp đi lặp lại. Đây là những điều sẽ làm bé cảm thấy hạnh phúc đấy.

5. Giao tiếp bằng mắt

Bé luôn thích nhìn chằm chằm vào khuôn mặt bạn. Bé không quan tâm bạn trông như thế nào đâu. Do đó, dù bạn mất ngủ hay không chải đầu cả tuần thì cũng đừng lo. Bạn chỉ cần nhìn vào mắt bé và mỉm cười thì bé sẽ cười lại với bạn.

6. Cho bé nhìn thấy những đứa bé khác

Trẻ nhỏ thường rất thích nhìn thấy những đứa trẻ khác. Hãy đưa bé đến những nơi mà các gia đình có con nhỏ hay đến chơi. Điều này sẽ làm tăng khả năng tương tác xã hội của bé.

Trẻ nhỏ còn biết cách làm cho nhau cười. Vì vậy, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc sinh cho bé một em trai hoặc em gái.

7. Âm nhạc

Bí quyết để bé mỉm cười là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bé nghe bài The Happy Song – bài hát đầu tiên được khoa học chứng minh là làm cho trẻ nhỏ vui vẻ. Bài hát được câu lạc bộ trẻ sơ sinh C&G sáng tác với sự trợ giúp của Đại học Goldsmiths, nhạc sĩ Imogen Heap và 56 bé sơ sinh. Đây là bài hát được sáng tác để giúp bé mỉm cười.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Mạng xã hội TikTok: Chỉ an toàn cho trẻ khi bố mẹ biết kiểm soát

Mạng xã hội TikTok là nền tảng chia sẻ thông tin ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ nếu bạn lơ là.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 27/04/2020 . 4 phút đọc

Cùng con khám phá 7 kỳ quan thế giới với những sự thật thú vị

Vẻ đẹp kỳ vĩ của các kỳ quan thế giới là một đề tài thú vị mà bạn có thể dành thời gian chia sẻ với bé trong những ngày cuối tuần.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 25/04/2020 . 6 phút đọc

10 băn khoăn không biết tỏ cùng ai trong việc nuôi dạy trẻ

Trong cuộc hành trình nuôi dạy trẻ, bạn sẽ gặp vô vàn những thắc mắc không có lời giải đáp và tự bản thân phải đi tìm câu trả lời.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 21/04/2020 . 5 phút đọc

Nuôi dạy các bé sinh ba: Hạnh phúc nhưng cũng lắm âu lo

Việc sinh ba chắc chắn sẽ làm cho bạn vỡ òa trong hạnh phúc nhưng cùng với niềm vui là những âu lo khi nuôi dạy các bé sinh ba.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Bí quyết dạy con, Nuôi dạy con 16/04/2020 . 5 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

cho trẻ chơi trò chơi điện tử

Cho trẻ chơi trò chơi điện tử: Ba mẹ cần cân nhắc lợi và hại!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 10/05/2020 . 7 phút đọc

Sự phát triển của trẻ 5 tuổi: Ba mẹ cần biết những gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 05/05/2020 . 6 phút đọc

Bạn đã biết hết các cột mốc phát triển quan trọng của trẻ 7 tuổi?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 04/05/2020 . 6 phút đọc

Cần nuôi dạy các bé có tính cách cung Bạch Dương như thế nào?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngân Phạm
Ngày đăng 30/04/2020 . 5 phút đọc