backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Vì sao bạn nên cân nhắc mua túi ngủ cho bé?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 02/12/2019

Vì sao bạn nên cân nhắc mua túi ngủ cho bé?

Túi ngủ cho bé ngày càng được khuyến khích rộng rãi bên cạnh việc dùng chăn vì không những giúp con yêu ngủ ngon hơn mà còn ngăn chặn được nguy cơ đột tử.

Nếu bạn đang muốn tìm vật dụng thay thế cho chăn vì lo sợ con yêu không thoải mái hoặc bé bị lạnh do quẫy đạp chăn ra khỏi người vào ban đêm, túi ngủ cho bé là lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này. Sản phẩm không những dễ sử dụng mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Giúp con ngủ ngon hơn

Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm ảnh hưởng giấc ngủ của con. Tuy vẫn còn nhỏ nhưng trẻ sơ sinh lại cử động khá nhiều và túi ngủ được thiết kế để ngăn chặn việc bé vô tình đẩy lớp mền giữ ấm ra khỏi người, giúp con yêu ngủ ngon hơn.

Túi ngủ cho bé là vật dụng an toàn thay thế cho chăn và khăn mỏng như truyền thống. Không giống như các sản phẩm trên, túi ngủ sẽ giữ cho cơ thể con ấm áp, thoải mái và tránh trường hợp bị che mặt do các cử động vô tình. Khi sử dụng túi ngủ, bé cũng tạo thành thói quen nhận biết đã đến giờ đi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn đưa con đi du lịch, túi ngủ sẽ giúp con cảm thấy quen thuộc và không quấy khóc vì lạ chỗ. 

Ngăn ngừa hội chứng đột tử

Một số người cho rằng túi ngủ có thể làm giảm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) bằng cách ngăn ngừa nhiệt độ tăng cao bất thường. Tuy vẫn chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh cho ý kiến trên nhưng sản phẩm này đang ngày càng phổ biến rộng rãi.

Chọn túi ngủ cho bé thích hợp

Túi ngủ cho bé được chọn lựa dựa theo tuổi. Một trong những điều quan trọng bạn nên nhớ là không để con nằm trong túi ngủ quá lớn. Nếu túi quá lớn, bé có thể trượt vào trong túi và bị kẹt bên trong. Bạn có thể mua túi ngủ ngay khi con vừa chào đời hoặc vài tuần sau đó.

Ngoài ra, bạn nên dựa vào nhiệt độ trong phòng ngủ để quyết định xem có nên mặc thêm áo quần cho con hay không. Nếu không khí mát mẻ, hãy cho bé mặc trang phục mát mẻ, thoải mái và chỉ cần đặt con vào túi ngủ là đủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể ưu tiên chọn túi ngủ cho bé loại không có mũ để phòng tránh trường hợp con bị che mặt hoặc dây vướng vào cổ. Quan trọng hơn, bạn không bao giờ đắp thêm chăn mỏng nếu đã sử dụng túi ngủ vì sẽ khiến con yêu cảm thấy khó chịu do nhiệt độ quá cao. Bạn nên mua khoảng 2 túi ngủ để thay đổi nếu chẳng may bé làm bẩn một chiếc.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Trần Lê Phương Uyên · Ngày cập nhật: 02/12/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo