home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Vì sao bạn nên cân nhắc mua túi ngủ cho bé?

Vì sao bạn nên cân nhắc mua túi ngủ cho bé?

Túi ngủ cho bé ngày càng được khuyến khích rộng rãi bên cạnh việc dùng chăn vì không những giúp con yêu ngủ ngon hơn mà còn ngăn chặn được nguy cơ đột tử.

Nếu bạn đang muốn tìm vật dụng thay thế cho chăn vì lo sợ con yêu không thoải mái hoặc bé bị lạnh do quẫy đạp chăn ra khỏi người vào ban đêm, túi ngủ cho bé là lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này. Sản phẩm không những dễ sử dụng mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Giúp con ngủ ngon hơn

Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm ảnh hưởng giấc ngủ của con. Tuy vẫn còn nhỏ nhưng trẻ sơ sinh lại cử động khá nhiều và túi ngủ được thiết kế để ngăn chặn việc bé vô tình đẩy lớp mền giữ ấm ra khỏi người, giúp con yêu ngủ ngon hơn.

Túi ngủ cho bé là vật dụng an toàn thay thế cho chăn và khăn mỏng như truyền thống. Không giống như các sản phẩm trên, túi ngủ sẽ giữ cho cơ thể con ấm áp, thoải mái và tránh trường hợp bị che mặt do các cử động vô tình. Khi sử dụng túi ngủ, bé cũng tạo thành thói quen nhận biết đã đến giờ đi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn đưa con đi du lịch, túi ngủ sẽ giúp con cảm thấy quen thuộc và không quấy khóc vì lạ chỗ.

Ngăn ngừa hội chứng đột tử

Một số người cho rằng túi ngủ có thể làm giảm hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) bằng cách ngăn ngừa nhiệt độ tăng cao bất thường. Tuy vẫn chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh cho ý kiến trên nhưng sản phẩm này đang ngày càng phổ biến rộng rãi.

Chọn túi ngủ cho bé thích hợp

Túi ngủ cho bé được chọn lựa dựa theo tuổi. Một trong những điều quan trọng bạn nên nhớ là không để con nằm trong túi ngủ quá lớn. Nếu túi quá lớn, bé có thể trượt vào trong túi và bị kẹt bên trong. Bạn có thể mua túi ngủ ngay khi con vừa chào đời hoặc vài tuần sau đó.

Ngoài ra, bạn nên dựa vào nhiệt độ trong phòng ngủ để quyết định xem có nên mặc thêm áo quần cho con hay không. Nếu không khí mát mẻ, hãy cho bé mặc trang phục mát mẻ, thoải mái và chỉ cần đặt con vào túi ngủ là đủ.

Bên cạnh đó, bạn có thể ưu tiên chọn túi ngủ cho bé loại không có mũ để phòng tránh trường hợp con bị che mặt hoặc dây vướng vào cổ. Quan trọng hơn, bạn không bao giờ đắp thêm chăn mỏng nếu đã sử dụng túi ngủ vì sẽ khiến con yêu cảm thấy khó chịu do nhiệt độ quá cao. Bạn nên mua khoảng 2 túi ngủ để thay đổi nếu chẳng may bé làm bẩn một chiếc.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Buying baby bedding https://www.babycentre.co.uk/a559749/buying-baby-bedding ngày truy cập 03/04/2018

Baby Sleeping Bags – Everything You Need To Know https://www.bellybelly.com.au/baby-sleep/baby-sleeping-bags/ ngày truy cập 03/04/2018

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 02/12/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x