Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

9 món ăn nhẹ trước khi sinh mẹ bầu cần mang theo khi đi bệnh viện

9 món ăn nhẹ trước khi sinh mẹ bầu cần mang theo khi đi bệnh viện

Chuyển dạ sinh con là một quá trình gian nan và vất vả. Để vượt qua hành trình này, bạn cần phải có năng lượng, sức khỏe tốt. Do đó, bạn cần nạp một số món ăn nhẹ trước khi sinh.

Khi chuẩn bị các vật dụng mang theo để đi sinh con, thông thường ít ai nghĩ đến việc mang theo đồ ăn. Tuy nhiên, đồ ăn rất cần thiết vì nó giúp bạn có thêm năng lượng. Trong quá trình chuyển dạ và sinh con, có rất nhiều điều có thể xảy ra và bạn cần một lượng năng lượng khổng lồ. Một số bà mẹ sẽ cảm thấy buồn nôn, một số khác lại thấy đói. Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể bạn và hành động cho phù hợp nhé. Trong quá trình chuyển dạ, bạn sẽ có những cơn đau do gò tử cung. Tùy theo từng người, quá trình chuyển dạ có thể kéo dài từ hàng giờ đến cả ngày. Khi cảm thấy có dấu hiệu chuyển dạ, bạn đem theo những thực phẩm sau vào bệnh viện để có thể nạp năng lượng chuẩn bị lên bàn sinh:

  1. Cam ngọt: Không khí có thể làm khô miệng và môi của bạn. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mát và giúp bổ sung lượng nước đã mất.
  2. Bánh yến mạch: Đây là một trong những món ăn nhẹ trước khi sinh rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên đem theo.
  3. Thanh ngũ cốc: Hãy thử món ngũ cốc này trong thời gian chuyển dạ.
  4. Chuối: Đây là loại trái cây không chỉ giúp duy trì lượng đường trong máu, cải thiện tâm trạng mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị chuột rút nữa đấy.
  5. Bạc hà: Nhiều bà mẹ thường dùng loại thực phẩm này để xua tan cảm giác khó chịu trong miệng.
  6. Kẹo cứng: Nếu không thích bạc hà, bạn có thể ngậm kẹo để thay thế.
  7. Trái cây sây khô: Các loại trái cây sấy khô như mơ, nho khô, mận… rất giàu vitamin E, sắt, magiê và canxi.
  8. Nước: Khi chuyển dạ, bạn sẽ cảm thấy rất khát nước. Do đó, bạn phải uống nước thường xuyên để bổ sung lượng chất lỏng bị mất và tránh bị mất nước.
  9. Bánh quy: Loại bánh này khá dễ tìm mua. Bạn có thể mua loại mình thích với nhân kem vị chocolate, trà xanh, cam, dâu…
health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày


Hơn 70.000 mẹ bầu đã tìm đến Cộng đồng Mang Thai!

Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!


Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The 15 best snacks for labour to pack in your hospital bag https://www.motherandbaby.co.uk/pregnancy-and-birth/birth/hospital-bag-checklist/the-15-best-snacks-for-labour-to-pack-in-your-hospital-bag Ngày truy cập: 4/4/2018

Eating and drinking in labour https://www.babycentre.co.uk/a544481/eating-and-drinking-in-labour Ngày truy cập: 4/4/2018

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bich Ngan Cập nhật: 16/04/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh