🔥 Bài đăng hot nhất

Mỗi ngày tự sướng 1 lần có sao không?

Tự sướng hay còn gọi là thủ dâm. Đây là một hành động có tác dụng giúp con người giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Tuy nhiên, khá nhiều người lo lắng rằng việc mỗi ngày tự sướng 1 lần có sao không? Hãy cùng tham khảo chi tiết hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Mỗi ngày tự sướng 1 lần có sao không?

Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng tự sướng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc tự sướng mỗi ngày hoặc thậm chí là nhiều hơn một lần trong ngày có thể coi là an toàn và lành mạnh, dù bạn có đạt cực khoái hay không. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, việc thủ dâm thường xuyên ở nam giới không gây ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản. Thậm chí nam giới xuất tinh hàng ngày thì chất lượng tinh trùng (khả năng vận động, nồng độ…) cũng không hề bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, việc thủ dâm không hẳn là điều tốt vì nó tiêu tốn khá nhiều thời gian, điều này gây cản trở đến các công việc thường ngày và có thể gây ra tình trạng lo lắng hoặc khó chịu. Khi đó, bạn nên tìm đến bác sĩ hoặc những chuyên gia tâm lý để nhận được sự hỗ trợ và giải pháp phù hợp với bản thân.

Mặc dù với một số nam giới, thói quen thủ dâm một lần mỗi ngày có thể được coi là bình thường, nhưng cũng có những trường hợp mà việc này đi kèm với các triệu chứng khác. Các triệu chứng này có thể bao gồm suy nghĩ liên tục về việc thủ dâm nhiều lần trong ngày, không thể kiểm soát hành vi tự sướng, khó tập trung hoặc không muốn tham gia vào các hoạt động hàng ngày khác.

Thật vậy, lạm dụng thủ dâm có thể tạo ra tác động tiêu cực đến khả năng tình dục và chức năng sinh sản của nam giới trong tương lai. Thường xuyên thực hiện thủ dâm một lần mỗi ngày có thể gây ra những vấn đề sau đây:

  • Tâm lý bị ảnh hưởng không tốt
  • Rối loạn tình dục
  • Gây ảnh hưởng về sức khỏe
  • Tâm lý lệch lạc
  • Gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể
  • Viêm nhiễm đường sinh dục

Đặc biệt đối với các bạn trẻ chỉ mới 13 hoặc 14 tuổi, thường có sự tò mò về sức khỏe giới tính và tình dục. Nếu không được quản lý đúng cách từ phụ huynh hoặc không tự kiểm soát bản thân, có thể gây ra nhiều rủi ro khó lường. Tự sướng quá mức và quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên đều là những điều cần được đề phòng.

Tuổi dậy thì là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, và trong thời kỳ này, các bạn cần quan tâm nhiều hơn đến việc học tập và tham gia vào các hoạt động lành mạnh trong cuộc sống. Hãy tránh tập trung quá nhiều vào những khía cạnh liên quan đến "người lớn," phim ảnh nhạy cảm, và thay vào đó, hãy có thái độ chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức về sức khỏe và giới tính. Đặc biệt, cần có sự hỗ trợ từ phụ huynh để hướng dẫn con cái đi đúng hướng và có suy nghĩ đúng đắn về vấn đề này.

Tự sướng hay thủ dâm là một hành động tình dục mang tính tự nhiên, lành mạnh và an toàn, đồng thời nó cũng mang đến nhiều ích lợi liên quan đến thể chất và tinh thần. Thủ dâm có khả năng gây ra tình trạng nghiện, nhưng hầu như không có tác dụng nào có hại đến cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có cảm giác tiêu cực khi thực hiện tự sướng, nên chia sẻ với người bạn tin tưởng hoặc trò chuyện với chuyên gia tâm lý.

Trên đây là những thông tin chia sẻ “Mỗi ngày tự sướng 1 lần có sao không?”. Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn.


5
16k
5 Bình luận

5 bình luận

Thay vì thủ dâm thì mình nghĩ nên đi chạy bộ để giải toả

1 tháng trước
Thích
Trả lời

đừng đắm chìm trong việc thủ dâm mỗi ngày mà có thể thay vào đó đi tập thể dục cũng tốt

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Nếu đang gặp tình trạng như vậy thì nên hạn chế ở một mình trong không gian kín. Thay vào đó, tích cực tương tác với mọi người xung quanh, tham gia một môn thể thao để luyện tập hoặc tham gia các hoạt động tập thể lành mạnh.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

hãy tập trung vào một công việc khác để phân tán sự tập trung và giúp giảm ham muốn.

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Nên chú ý đến tần suất và mức độ, kẻo trở thành lệch lạc ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần và sức khỏe

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!