🔥 Bài đăng hot nhất

xét nghiệm NIPT

Bác sĩ cho cháu hỏi xét nghiệm NIPT có cho biết trai hay gái không ạ.

0
55k
3 Bình luận

3 bình luận

tuỳ gói bạn lựa chọn, nếu bạn làm ở pk tư nhân và chọn gói có phân tích nst giới tính thì có thể được thông báo giới tính đó ạ.

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm sàng lọc nhằm phát hiện bất thường nhiễm sắc thể thai nhi. Nếu thai nhi bình thường, khỏe mạnh, xét nghiệm này sẽ không được phép thông báo kết quả giới tính cho bạn.

Chúc bạn khỏe mạnh

BS Hoàng Công Hải

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Xét nghiệm NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) là một phương pháp xét nghiệm không xâm lấn để phân tích ADN của thai nhi từ mẫu máu của người mẹ. Xét nghiệm này được sử dụng để phát hiện các bất thường di truyền và các rối loạn nhiễm sắc thể ở thai nhi, bao gồm cả giới tính. Tuy nhiên, mục đích chính của xét nghiệm NIPT không phải là xác định giới tính của thai nhi. Mục tiêu chính của xét nghiệm này là phát hiện các bất thường di truyền và rối loạn nhiễm sắc thể, như hội chứng Down, hội chứng Edwards, hội chứng Patau và một số bệnh lý khác. Nếu bạn muốn biết giới tính của thai nhi, bạn có thể thảo luận với bác sĩ của bạn về các phương pháp xác định giới tính khác như siêu âm hoặc xét nghiệm ADN từ mẫu máu của cha mẹ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc xác định giới tính thai nhi chỉ mang tính chất thông tin và không ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của thai nhi. Quan trọng nhất là bạn và gia đình hãy tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, hãy tiếp tục đặt câu hỏi. Tôi sẽ cố gắng giúp bạn.
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo