🔥 Bài đăng hot nhất

Vừa hết kinh đc 1 tuần quan hệ hôm qua bị ra máu nâu

Dạ em vừa hết kinh đc 1 tuần thì có quan hệ hôm qua thì quan hệ xong em có phát hiện chảy máu nâu đến nay vẫn còn thì có nên uống TTKC ko ạ vì bọn em ko sử dụng biện pháp phòng ngừa


1
58k
3 Bình luận

3 bình luận

Nếu ko muốn có thai thì phải uống sớm mới hiệu quả. tuy nhiên nên lưu ý ko nên lạm dụng, 1 tháng ko uống quá 2 lần ttkc, 1 năm ko uống quá 3 lần. Nên chủ động bằng các biện pháp khác nhé

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,


Trường hợp của bạn ra máu kinh nguyệt sau khi hết kinh 1 tuần. Hiện tượng này có thể là sinh lí hoặc bệnh lí. Hiện tượng sinh lí do máu kinh đọng lại trong tử cung, thoái hóa thành máu màu đen và ra muộn hơn sau khi hết kinh, máu thường ít và không kéo dài. Trường hợp bệnh lí, máu ra giữa chu kì kinh nguyệt có thể do bệnh lí phụ khoa như polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc bệnh lí ác tính, tuy nhiên trường hợp này máu thường ra nhiều, kéo dài hoặc kèm theo đau bụng,... Vì vậy bạn có thể yên tâm và theo dõi thêm 2-3 chu kì kinh tiếp và khám phụ khoa sau đó nếu tình trạng lặp lại. Chúc bạn khỏe mạnh.


1 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào thông tin bạn đã cung cấp, tình trạng ra máu nâu sau quan hệ khi vừa hết kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như lạc nội mạc tử cung, tổn thương vùng kín, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc thậm chí là ung thư cổ tử cung. Để đảm bảo sức khỏe của bạn, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán chính xác. Bác sĩ sẽ đưa ra quyết định liệu pháp phù hợp như uống thuốc tránh thai hoặc các biện pháp điều trị khác. Đừng chần chừ, hãy đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn và điều trị kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!
1 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo