Thuốc trừ sâu ảnh hưởng mẹ bầu

chào các mom.e là thành viên mới.e mới bầu được 5 tuần mà chỗ e làm việc với ở quanh năm đa số phun thuốc rất nhiều.mấy hôm vừa rồi e ngửi mấy lần mùi thuốc sâu.e rất lo.có mom nào cùng hoàn cảnh như em ko ạ.chia sẻ kinh nghiệm cho e với.e rất sợ

8

7 Bình luận

7 bình luận

Em mang thai được 7 tháng rồi hôn qua em đi phun thuốc trừ cỏ bị phun thẳng vào mặt và miệng có sao không ạ

0

Trả lời

Chắc chắn là rất hại rồi nên mẹ phải tránh ở chỗ khác thôi

0

Trả lời

Có thai hít phải thuốc trừ sâu có nguy hiểm không tùy thuộc vào loại thuốc. Bởi còn tùy thuộc loại thuốc đó có thành phần hóa học độc hại hay không, cũng như nồng độ, tần suất hít như thế nào?

Nếu chẳng may hít phải thuốc trừ sâu thì việc cần làm là mẹ hãy nín thở và nhanh chóng bịt khẩu trang hay khăn vải để ngăn khí độc vào người. Nhanh chóng di chuyển ra vị trí khác và thở đều đặn trở lại có thể sử dụng biện pháp súc miệng và rửa mũi bằng nước muối sinh lý nữa nhé. Biện pháp này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro sức khỏe mẹ bầu và cho em bé của mình nữa nhé.

0

Trả lời

nếu lỡ lâu lâu chỉ bị 1,2 lần còn đỡ chớ nếu cả ở nhà và chỗ làm việc đều thường xuyên phải nghe mùi thuốc thì hơi ớn á bạn ơi

0

Trả lời

Lúc trước nhà mình cũng ở gần với cánh đồng họ trồng rau muống. Cứ vài ngày lại thấy họ phun thuốc, hết người này tới người kia phun. Mình không dám mở cả cửa sổ. Rồi thấy không ổn nên mình chuyển nhà đi chỗ khác. Thuốc trừ sau, thuốc xịt kiến,...nói chung hóa chất đều không tốt cho thai nhi nhất là về thần kinh á mom. Đến đợt xét nghiệm sàng lọc bạn kiểm tra kĩ để xem có ảnh hưởng tới bé cưng không nha.

0

Trả lời

Thuốc trừ sâu ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, bao gồm kích thước của đứa trẻ sinh ra, tình trạng dị tật bẩm sinh, sinh non, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng não bộ của đứa trẻ. Nếu mẹ chỉ mới hít phải 1 ít thì cũng không quá lo ngại nhưng việc tiếp xúc thường xuyên là hoàn toàn không tốt cho thai nhi, mẹ nên tìm giải pháp an toàn để em bé được phát triển khỏe mạnh trong môi trường sống trong lành nhé.

0

Trả lời

Hít phải nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất không tốt cho sức khỏe nói chi là khi mình đang mang bầu, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé nữa. Nếu có thể thì bạn nên đến chỗ khác sống thì sẽ tốt hơn. Chứ hít hoài chắc chắn là không tốt rồi. Còn hiện tại ảnh hưởng em bé chưa thì bạn chờ 12 tuần làm xét nghiệm sàng lọc sẽ biết á.

1

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Mang thai là một hành trình thú vị khi cơ thể phải trải qua hàng loạt thay đổi để nuôi dưỡng sự sống mới đang lớn dần. M... Xem thêm
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.