🔥 Bài đăng hot nhất

Thai nhi nghe được khi nào? Nói chuyện thai giao với thai nhi từ tháng thứ mấy?

Thai nhi nghe được khi nào và đâu là thời điểm thích hợp để bố mẹ thực hiện thai giáo? Để giải đáp những vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.


Thai nhi nghe được khi nào?

Từ khi còn trong bụng mẹ, em bé sẽ ấn tượng với âm thanh mình nghe được và ghi nhớ chúng trong bộ não non nớt của mình. Do đó nếu mọi người thắc mắc em bé trong bụng mẹ có nghe được không thì câu trả lời là có.

Thai nhi có thể nhận ra được giọng nói của mẹ ngay khi mới chào đời. Theo các nghiên cứu, vào tuần thứ 16 - 20 thai kỳ, em bé sẽ nghe được những âm thanh từ bên ngoài tử cung và có thể đáp lại những âm thanh đó.

Theo các chuyên gia, từ tuần thứ 16 trở đi, thai nhi có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để các mẹ bầu bắt đầu thực hiện thai giáo.


Nên bắt đầu thai giáo từ lúc nào?

Ngay từ khi nằm trong bụng mẹ, em bé đã có khả năng phát triển các giác quan, học ngôn ngữ, thậm chí là ghi nhớ. Vào khoảng tuần thứ 16 của thai kỳ, bé bắt đầu nghe được những âm thanh của cơ thể mẹ như tiếng tim đập, dạ dày hoạt động. Đến tuần 26, em bé có thể phản ứng với âm thanh cả bên trong và bên ngoài cơ thể mẹ. Lúc này, mẹ có thể dỗ dành em bé với giọng nói của mình.


Dựa vào những mốc phát triển này, đa số bố mẹ đều đã giải đáp được câu hỏi thai nhi nghe được khi nào và thời điểm thích hợp để thực hiện thai giáo. Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, bố mẹ có thể bắt đầu thực hiện thai giáo cho con bằng các hoạt động đơn giản như cho bé nghe nhạc hoặc xoa bụng. Khi thính giác của bé đã phát triển đầy đủ ở tuần thứ 20 thì việc kích thích thính giác cho bé vô cùng có lợi. Và đến khoảng tuần tuổi thứ 28, mẹ có thể kích thích xúc giác của em bé.


Như vậy, bài viết đã giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc thai nhi nghe được khi nào, từ đó có được cách thực hiện thai giáo phù hợp với bé yêu của mình. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh nha!

Thai nhi nghe được khi nào? Nói chuyện thai giao với thai nhi từ tháng thứ mấy?Thai nhi nghe được khi nào? Nói chuyện thai giao với thai nhi từ tháng thứ mấy?
1
56k
1 Bình luận

1 bình luận

Thai giáo sớm rất tốt cho thai nhi nhé các mẹ bầu

1 tháng trước
Thích
Trả lời
1
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo