🔥 Bài đăng hot nhất

Thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg và những điều mẹ cần biết

Thai 36 tuần tuổi tức là thai đã được 9 tháng tính từ thời điểu dấu hiệu có thai lúc này các dấu hiệu bé sắp sinh đã bắt đầu diễn ra nên các mẹ bầu phải chú ý rất nhiều. Một trong số đó là việc đo lường các chỉ số cân nặng và sức khỏe của em bé trước khi sinh, đây là việc làm hết sức cần thiết và đồng thời cũng là 1 trong số những mối quan tâm lớn nhất của các mẹ bầu.

Việc biết được thai 36 tuần nặng bao nhiêu kg giúp bác sĩ có thể kết luận được rằng thai nhi 36 tuần có bị suy dinh dưỡng hay không. Thai bị suy dinh dưỡng thường khi đẻ ra sẽ dưới 2,5 kg. Khi thai 36 tuần con ở trong bụng bác sĩ có thể tính được cân nặng của bé và nếu thai 36 tuần nặng dưới 2,4kg-2,5kg thì tỷ lệ cao là bé sẽ bị suy dinh dưỡng.

Mẹ bầu có thể phát hiện ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nếu các kỳ thai trước đi khám đều đặn. Dựa vào các chỉ số như cao tử cung, vòng bụng, các bác sĩ có thể chẩn đoán kích thước vòng bụng có tương xứng với tuổi thai nhi hay không. Thai 36 tuổi bị suy dinh dưỡng do rất nhiều nguyên nhân có thể là bệnh từ nhau thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu, tuổi của mẹ…

Thai 36 tuần bị suy dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào? Thai nhi 36 tuần tuổi bị suy dinh dưỡng có thể gây dị tật bẩm sinh ở bé. Sự thiếu hụt axit folic có thể tác động tiêu cực đến ống thần kinh. Kể cả khi thai đã được 36 tuần rồi nhưng nếu bị xác nhận là bị suy dinh dưỡng thì bé vẫn nằm trong diện nguy hiểm. Thai 36 tuần tuổi bị suy dinh dưỡng khi đẻ ra sẽ chậm phát triển thể chất, khó nuôi thiếu nhiều dưỡng chất và calo cần thiết.

Vậy thai 36 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg thì bình thường? Theo bảng cân của trẻ thì thai nhi 36 tuần tuổi nặng từ 2,8kg đến 3kg thì được coi là bình thường, cân đối. Cân nặng của bé có thể bị dao động thêm khoảng 0,1-0,2 kg nên các mẹ bầu không nên hoang mang nếu các mẹ khác khoe con nặng 3,1 hay 3,2 kg. Thực tế trong trường hợp thai nhi khi 36 tuần tuổi mà to quá thì rất có thể mẹ bầu sẽ phải đẻ mổ.

4
56k
2 Bình luận

2 bình luận

Thai 36 tuần nặng 2, 4kg thì hơi nhỏ rồi, còn mấy tuần cuối phải cố gắng ăn uống nghỉ ngơi

1 năm trước
Thích
Trả lời

Thai 36 tuần là giai đoạn cuối của thai kỳ rồi nên các mẹ bầu cần chú ý cẩn thận nhiều hơn nhé

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo