🔥 Bài đăng hot nhất

Sữa bầu mở nắp để được bao lâu?

Sữa bầu được khuyến cáo chỉ nên sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi mở nắp vì sau khi mở nắp, nếu các mẹ để sữa tiếp xúc quá lâu với không khí thì sữa sẽ xuất hiện hiện tượng ẩm mốc, gây nguy hiểm cho cơ thể mẹ bầu. Do đó, các mẹ cần lưu ý về thời gian mở nắp và thời gian sử dụng sữa để dinh dưỡng và hương vị của sữa được tròn vị nhất.

Một số phản ứng mà mẹ bầu có thể gặp phải khi sử dụng sữa bầu đã mở nắp quá lâu có thể gồm: tiêu chảy, đau bụng, nôn trớ; co thắt dạ dày…. và thậm chí là ngộ độc. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu mà còn có thể gây hại cho bé yêu trong bụng.

Sữa bầu đã mở nắp 30 ngày nhưng vẫn tươi ngon; không bị vón cục thì có dùng được không?

Theo quan niệm của một số người; các loại sữa sau khi đã ở nắp quá 30 ngày nếu không xuất hiện hiện tượng vón cục, lên men hay đổi màu…thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, phản khoa học.

Sở dĩ như vậy vì sữa sau khi mở nắp và trong quá trình sử dụng đã phải tiếp xúc với không khí, thời tiết và nhiệt độ bên ngoài cũng như các loại vi khuẩn, vi sinh vật…. Điều này nếu diễn ra trong thời gian quá dài, quá 30 ngày thì sẽ vô cùng nguy hiểm; sữa trở thành chất độc hại; ảnh hưởng không tốt tới mẹ bầu và thai nhi.

Như vây các mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc Sữa bầu mở nắp để được bao lâu? rồi nhé.

4
56k
4 Bình luận

4 bình luận

Ui nhiều khi mình uống ngán quá nên để hơn tháng luôn

1 năm trước
Thích
Trả lời

Sau khi mở nắp nên sài trong 1 tháng

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mở nắp nên xài trong vòng 1 tháng

1 năm trước
Thích
Trả lời

nên uống trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp, để lâu mất chất hết trơn rồi

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo