Quá trình mang thai

Em năm nay 32t, em có cách que tránh thai và lấy que ra được 2 tháng. Tháng đầu khi lấy que ra, thì kinh nguyệt của em chỉ có đúng 1 ngày và ra rất là ít. Đến tháng này em lại có hiện tượng buồn nôn, chóng mặt, chán ăn. Nhưng đi siêu âm thì bác sĩ chỉ để nội mạc dày , tăng âm. Echo âm tính. Như vậy em có khả năng có bầu không ạ

4

3

Bình luận

3 bình luận

Chào bạn,


Que tránh thai bản chất là hormon sinh dục nữ, được sử dụng như hormon thay thế nhằm ngăn rụng trứng và gây tránh thai. Sau khi bỏ que tránh thai, hormon sinh dục của cơ thể sẽ dần hồi phục, tuy nhiên sẽ không hồi phục hoàn toàn ngay. Vì vậy trong 1-2 tháng đầu sẽ có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khiến kinh ra ít hơn bình thường. Mặc dù vậy, sau khi ngừng tránh thai, trứng có thể rụng và bạn quan hệ không an toàn vẫn có thể mang thai. Nhưng dựa trên kết quả khám và siêu âm của bạn, bạn có thể yên tâm. Siêu âm của bạn không thấy túi thai, nếu xét nghiệm hCG âm tính, bạn không có thai. Nếu tình trạng buồn nôn, chóng mặt không cải thiện, bạn cần khám lại. Chúc bạn khỏe mạnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộ

... Xem Thêm

Trả lời

Chào bạn,


Thắc mắc của bạn đã được gửi đến bác sĩ chuyên khoa. Bác sẽ giải đáp câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất nên bạn nhớ theo dõi topic này để xem câu trả lời nha.


Trong thời gian chờ bác sĩ tư vấn, bạn cứ thoải mái thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cùng mẹ bỉm khác nhé!


Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Trả lời

Mình nghe nói sau khi cấy que, đặt vòng thì khó có thai hơn không biết đúng không nữa

Trả lời