🔥 Bài đăng hot nhất

Nước tiểu màu vàng sáng khi mang thai

Tình trạng nước tiểu màu vàng sáng khi mang thai nếu thi thoảng diễn ra và nhanh chóng qua đi mà không kèm theo các dấu hiệu bất thường khác. Thì đây là dấu hiệu bình thường do thay đổi nồng độ nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai hoặc do mẹ bầu ăn uống nhiều các loại thực phẩm có màu vàng,...


Còn nếu nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, đau và ngứa ra niệu đạo, vùng kín,... Thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu đang mắc một trong số các bệnh lý sau đây:

- Viêm đường tiết niệu

- Sỏi ở đường tiết niệu

- Viêm nhiễm phụ khoa

- Bệnh lậu


Nếu có triệu chứng nước tiểu màu vàng sáng khi mang thai kèm theo các dấu hiệu bất thường khác về tiểu tiện và ở bộ phận sinh dục thì mẹ bầu cần phải thăm khám ngay. Bởi tình trạng này nếu không được thăm khám và điều trị đúng cách thì có thể gây ra một số tác hại cho cả mẹ bầu và thai nhi, cụ thể như:


- Tình trạng nước tiểu màu vàng khi mang thai thường kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu ra mủ, đau ngứa vùng kín,... Điều này sẽ gây bất tiện và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mẹ bầu.

- Nước tiểu màu vàng sáng trong thời gian mang thai cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở đường tiết niệu, bộ phận sinh dục. Những bệnh lý này nếu không được điều trị hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

- Nghiêm trọng hơn, nếu tình trạng nước tiểu màu vàng sáng là dấu hiệu của bệnh phụ khoa, bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, thai lưu và sinh non, nhiễm trùng sơ sinh ở trẻ,…

Do vậy, khi có dấu hiệu đi tiểu ra nước tiểu màu vàng sáng trong quá trình mang thai và kèm theo những dấu hiệu bất thường khác về tiểu tiện. Thì mẹ bầu nên chủ động thăm khám sớm để được chẩn đoán nguyên nhân nhằm có phương pháp chữa trị hiệu quả.


3
57k
2 Bình luận

2 bình luận

Cảm ơn mom chia sẻ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Chia sẻ hữu ích

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo
Quảng cáo