🔥 Bài đăng hot nhất

Nang trứng 12 mm có thụ thai được không?

Chào bác sĩ, em năm nay 31 tuổi. Em đang mong con, lần gần đây nhất e có đi siêu âm để canh trứng. Thì sau khi siêu âm, kích thước nang trứng là 12 mm. Vậy cho em hỏi kích thước nang trứng 12 mm này có dễ mang thai không a? Mong bác hồi âm

4
56k
3 Bình luận

3 bình luận

Chào em, dễ đậu thai hay không sẽ không phụ thuộc vào kích thước nang trứng. Mà phụ thuộc cửu sổ thụ thai. Cửa sổ thụ thai nghĩa là khoảng thời gian quan hệ dễ thụ thai hơn so với những ngày khác. Cửa sổ thụ thai sẽ rơi vào trước rụng trứng 5 ngày và sau rụng trứng 1 ngày. Vì vậy canh ngày quan hệ rơi vào cửa sổ thụ thai là mục tiêu quan trọng nhất. Để quan hệ vào khoảng thời gian này thì có hai cách. 1) hai vợ chồng quan hệ mỗi 2 ngày. Cách này chúng ta sẽ không cần canh trứng. 2) canh thời điểm trứng sắp rụng và quan hệ mỗi ngày đến khi trứng rụng thật sự. Với cách này, khi có nang trứng trội thì bắt đầu quan hệ. Thường nang 12mm chưa phải là nang trội, nó sẽ lớn dần theo chu kì. Nang trội kích thước là 20-22 mm. Tuỳ theo vợ chồng mình áp dụng cách nào thì có thể tư vấn bác sĩ thêm nhé. Chúc hai vợ chồng mau chóng có tin vui.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy đặt câu hỏi thêm tại Cộng đồng Hello Bacsi nhé!

ThS.BS. Lê Hữu Thắng

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương - Tp.HCM

1 năm trước
Thích
Trả lời

Theo mình biết thì kích thước này nhỏ, khó thụ thai

1 năm trước
Thích
Trả lời

12mm được xem là kích thước nhỏ, khả năng mang thai thấp. Nhưng bên cạnh đó mang thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Chúc bạn sức khỏe!

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo