🔥 Bài đăng hot nhất

Mẹ bầu uống sữa chua

Sữa chua uống là thức uống bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy bà bầu có nên uống sữa chua hay không và sử dụng vào lúc nào là tốt nhất?

2
54k
2 Bình luận

2 bình luận

Trên thực tế, lượng sữa chua được khuyên dùng trong 1 ngày là 200g và bà bầu có thể ăn sữa chua không đường vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, để sữa chua phát huy được tác dụng bà bầu nên dùng sữa chua vào 3 mốc thời gian sau:


Trong bữa ăn sáng


Sữa chua là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Bà bầu có thể ăn sữa chua cùng với ngũ cốc, trái cây, sinh tố… trong bữa sáng để nhận được những ích lợi như sau:


Làm dịu hệ thống tiêu hóa

Chống lại những vi khuẩn gây hại cho hệ thống tiêu hóa

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sau bữa ăn trưa


Trong sữa chua có chứa 2 lợi khuẩn lactobacillus acidophilus và bifidobacteria giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua còn đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ vào việc sản sinh cholesterol HDL, một dạng chất béo có lợi cho cơ thể. Thêm vào đó, việc chỉ tiêu thụ khẩu phần ăn mỗi ngày được khuyến nghị, bà bầu đã nạp được canxi, vitamin B12, phosphate, magiê và kali cho cơ thể.


Trước khi đi ngủ


Sữa chua là nguồn cung cấp canxi dồi dào và canxi được biết đến như một chất có liên quan đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Vì thế, việc bổ sung vừa đủ lượng sữa chua cần thiết trong 1 ngày cũng giúp bà bầu ngủ ngon. Ngoài ra, sữa chua còn là nguồn cung cấp protein, đặc biệt là casein. Việc tiêu thụ protein casein vào ban đêm có thể giúp giảm cảm giác đói cồn cào vào sáng hôm sau.

1 năm trước
Thích
Trả lời

Sữa chua tốt nha bạn. Sau bữa ăn trưa, bữa ăn tối tầm 30p - 1h bạn uống sữa chua nè

1 năm trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo