Hút buồng tử cung

Chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 51 tuổi, rong kinh 1 tháng nay, đi khám ở bệnh viện phụ sản, bác sĩ chỉ định hút buồng tử cung. Nhưng mẹ tôi sợ đau và nguy hiểm nên không muốn làm, bác sĩ có lời khuyên gì cho mẹ tôi không? Cảm ơn bác sĩ

0
3 Bình luận

3 bình luận

Chào bác sĩ; em đang theo dõi thai có dấu hiệu ngoài tử cung k tìm thấy túi thai , ứ dịch tai vòi nhưng lượng beta 190-210-301, bác sĩ chỉ định hút tử cung. Xin lời khuyên bác sĩ ạ

3 ngày trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

Ở tuổi 51, rong kinh rong huyết, sau khi loại trừ được nguyên nhân mang thai, bác sĩ có thể chỉ định hút buồng tử cung, lấy bệnh phẩm gửi giải phẫu bệnh. Hút buồng tử cung có 2 mục đích

  • Một là cầm máu: tình trạng rong kinh, rong huyết kéo dài có thể gây thiếu máu, giảm khối lượng tuần hoàn, có thể tử vong do mất máu, nhiễm khuẩn,... Vì vậy, hút buồng tử cung có thể giúp bệnh nhân cầm máu và ngăn các nguy cơ trên.
  • Hai là lấy bệnh phẩm gửi giải phẫu bệnh. Hút buồng tử cung bản chất là hút niêm mạc dày lên bất thường ra ngoài, bác sĩ có thể lấy mẩu niêm mạc đó để làm xét nghiệm giải phẫu bệnh, tìm tế bào ác tính. Ở độ tuổi của mẹ bạn, nguy cơ ung thư nội mạc tử cung tăng lên đáng kể và xét nghiệm này là cần thiết để phát hiện sớm ung thư.

Hút buồng tử cung là thủ thuật đơn giản, tuy nhiên vẫn sẽ có những nguy cơ tai biến nhất định như thủng tử cung, viêm dính lòng tử cung,...Tuy nhiên, nếu mẹ bạn được thực hiện tại các cơ sở uy tín như bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện đa khoa lớn có khoa phụ sản thì các bác sĩ sẽ cố gắng hạn chế tối đa các tai biến cho mẹ bạn. Thủ thuật cũng được giảm đau và nhanh chóng hồi phục. Vì vậy, mẹ bạn không cần quá lo lắng về vấn đề trên.

Chúc bạn khỏe mạnh. Thân mến !

Bác sĩ Hoàng Công Hải

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Tôi hiểu mẹ bạn đang lo lắng về quá trình hút buồng tử cung. Tuy nhiên, để đưa ra lời khuyên chính xác, tôi cần biết thêm một số thông tin. Việc hút buồng tử cung thường được chỉ định trong trường hợp có các vấn đề về sức khỏe của tử cung, như polyp tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung nặng, hay xuất huyết tử cung không kiểm soát được. Quyết định hút buồng tử cung cần được đưa ra sau khi bác sĩ đã đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của mẹ bạn. Nếu mẹ bạn không muốn thực hiện quá trình hút buồng tử cung, có thể bạn nên thảo luận thêm với bác sĩ để hiểu rõ hơn về lợi ích và rủi ro của quá trình này. Bác sĩ sẽ giải thích chi tiết về quá trình hút buồng tử cung, quá trình phục hồi sau phẫu thuật, và các tùy chọn điều trị khác có thể phù hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ bạn. Quan trọng nhất là lắng nghe ý kiến của mẹ bạn và tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy để cùng nhau đưa ra quyết định tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, hãy tiếp tục đặt câu hỏi. Tôi sẽ cố gắng giúp bạn.
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo