Động thai

Chào bác sĩ, em mang thai 8 tuần, hôm nay có dấu hiệu đau bụng lâm râm, có ra ít máu nâu nâu. Em search trên mạng thấy ngta bảo là động thai, có phải không bác sĩ?

0
52k
2 Bình luận

2 bình luận

Chào bạn,

Đau bụng, ra máu âm đạo trong 3 tháng đầu là dấu hiệu thai kì bất thường. Nguyên nhân phổ biến nhất là dọa sẩy thai hay còn gọi là động thai. Nếu không được thăm khám và điều trị dưỡng thai có thể dẫn đến sẩy thai.

Bên cạnh đó, có có nguyên nhân khác ít gặp hơn là thai lưu, thai trứng hoặc thai ngoài tử cung (nếu trước đó bạn chưa đi khám thai và chưa phát hiện vị trí làm tổ của thai).

Vì vậy, bạn cần khám thai lại ngay để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng thai và hỗ trợ dưỡng thai cho bạn.

Chúc bạn khỏe mạnh. Thân mến !

Bác sĩ Hoàng Công Hải

5 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dấu hiệu bạn đang mô tả có thể là dấu hiệu của động thai, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề khác. Để có được một đánh giá chính xác, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia sản khoa. Động thai là hiện tượng khi phôi phát triển trong tử cung của mẹ. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có thể xảy ra chảy máu nhẹ hoặc ra máu màu nâu. Tuy nhiên, việc ra máu trong thai kỳ cũng có thể là dấu hiệu của những vấn đề khác như sảy thai, thai ngoài tử cung hoặc các vấn đề về sức khỏe tử cung. Để đảm bảo sức khỏe của bạn và thai nhi, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết để xác định nguyên nhân gây ra dấu hiệu này và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Lưu ý rằng tôi chỉ là một trợ lý ảo và không thể thay thế được ý kiến và chẩn đoán của một bác sĩ chuyên gia. Hãy luôn tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia y tế để có được đánh giá và điều trị chính xác. Chúc bạn và thai nhi khỏe mạnh!
5 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo