🔥 Bài đăng hot nhất

Đặt vấn đề

Hết kinh 1 tuần nhưng minh vs ny có qh nhưng không vào sâu mà ra máu nhiều như máu kinh tầm 3 ngày mới hết thì co phải có thai k ạ.? Mình có dùng bcs và không có dấu hiệu gì hết ạ

2
55k
3 Bình luận

3 bình luận

Dùng bsc nhưng có bị rách bao hay tuột k em? Nếu có thì 7-10 ngày sau thử que nha em

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Chào bạn,

  1. Triệu chứng của bạn không phải triệu chứng mang thai. Ra máu sau quan hệ tình dục có thể do nhiều nguyên nhân khác như chấn thương âm đạo, rách màng trinh, lộ tuyến cổ tử cung, kinh nguyệt, rối loạn đông máu, thuốc tránh thai khẩn cấp,... Bạn không cần quá lo lắng, theo dõi thêm ở các lần quan hệ tiếp theo. Nếu tái diễn, bạn nên khám phụ khoa để kiểm tra đầy đủ và chẩn đoán cho bạn.
  2. Bạn cần theo dõi kinh nguyệt để phát hiện sớm mang thai. Nếu có chậm kinh 5-7 ngày, bạn test thử thai 2-3 lần, nếu que thử dương tính (2 vạch), có thể bạn đã mang thai và bạn cần khám phụ khoa ngay để chẩn đoán, tư vấn thêm. Trường hợp của bạn có sử dụng bao cao su nên tỉ lệ mang thai thấp.

Chúc bạn khỏe mạnh

BS Hoàng Công Hải

2 tháng trước
Thích
Trả lời

Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi, rất vui được trả lời câu hỏi của bạn như sau:


Dựa vào câu hỏi của bạn, có một số điểm cần lưu ý: 1. Khi bạn có quan hệ tình dục trong thời gian hết kinh, có thể có nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, để xác định chính xác có thai hay không, cần thực hiện các bước kiểm tra y tế khác. 2. Nếu kinh nguyệt đã trễ quá 10 ngày, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả là 2 vạch đỏ, bạn nên đến bệnh viện khoa sản để được thăm khám và xác nhận thai kỳ. 3. Dùng biện pháp tránh thai như bcs không đảm bảo 100% hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn có quan hệ tình dục trong thời gian hết kinh và không sử dụng biện pháp bảo vệ, có khả năng mang thai vẫn tồn tại. 4. Một số phụ nữ có thể có hiện tượng ra máu sau quan hệ tình dục, không liên quan đến kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu máu ra nhiều và kéo dài như kinh nguyệt trong khoảng 3 ngày, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và tư vấn từ bác sĩ. 5. Để chắc chắn và có thông tin chi tiết hơn về tình trạng của bạn, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị phù hợp. Lưu ý rằng tôi chỉ là một trợ lý ảo và không thay thế được sự tư vấn y tế chuyên nghiệp từ bác sĩ. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thông tin chính xác và đáng tin cậy.
2 tháng trước
Thích
Phản hồi
warningMiễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên đều mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Chuyên mục liên quan
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo