🔥 Bài đăng hot nhất

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Bị ốm nghén có nên uống thuốc không?

Bạn đọc hỏi:


Nếu bị ốm nghén nặng quá ở giai đoạn tháng 3 của thai kỳ, dùng mọi cách cũng không khỏi thì em có nên dùng thuốc hỗ trợ không ạ?


Bác sĩ trả lời:


Chào mọi người,


Ốm nghén thường xuất hiện từ tuần 04 đến tuần 12 thai kì, có thể kéo dài đến tuần 16 thai kì. Các triệu chứng thường gặp như buồn nôn, nôn, chán ăn, đầy hơi, mất ngủ.

Khoảng 80% phụ nữ mang thai gặp tình trạng ốm nghén thông thường, có nghĩa là tình trạng ốm nghén không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, các triệu chứng vừa phải. Trường hợp này không đáng lo ngại, ốm nghén sẽ hết sau 12 tuần. Một số cách cải thiện như chia nhỏ bữa ăn, tránh các thức ăn nặng mùi, dễ gây nôn, buồn nôn, tập thể dục và bổ sung hoa quả hợp lí. Hạn chế sử dụng thuốc nhằm tránh tác dụng phụ lên thai nhi.

Khoảng 1-2% phụ nữ mang thai gặp tình trạng ốm nghén nặng, tức các triệu chứng ốm nghén diễn ra cường độ lớn, gây mất nước, sút cân, suy dinh dưỡng cho mẹ bầu. Trường hợp này mẹ bầu cần nhập viện ngay để được chăm sóc, điều trị và phục hồi cơ thể. Tuyệt đối không tự chăm sóc tại nhà.

Trường hợp của bạn nếu các triệu chứng quá mức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần thăm khám ngay để được chăm sóc kịp thời. Nếu tình trạng gây khó chịu nhiều nhưng sức khỏe bình thường, bạn có thể khám thai theo hẹn, bác sĩ có thể kê cho bạn một số thuốc chống nôn thích hợp với bạn.


Thân mến !

Bác sĩ Hoàng Công Hải

---------------------------------------------

Dành riêng cho thành viên cộng đồng: Bạn có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ? Tạo câu hỏi miễn phí ngay TẠI ĐÂY (Bạn nhớ đăng nhập trước nhé)

[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Bị ốm nghén có nên uống thuốc không?[Cộng đồng hỏi - Bác sĩ trả lời] Bị ốm nghén có nên uống thuốc không?
1
54k
1 Bình luận

1 bình luận

Vừa rồi em có qh vs ny nhưng không cho ra bên trong nhưng trong thời gian đó em có uống thuốc da liễu có kháng viêm khá mạnh và thuốc giảm cân ạ. Đến nay em đã trễ kinh nguyệt 10 ngày. Không biết em có bị gì không ạ. Đó giờ em đều trễ kinh 3 4 ngày có khi 2th nhưng tháng này em trễ 10 ngày không biết em có bị gì không ạ. Mong bs giải đáp cho em ạ. Em cảm ơn ạ


5 tháng trước
Thích
Trả lời
Quảng cáo
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!
Quảng cáo